Tối nay khai mạc Euro 2012: Sống trong âm nhạc Chopin

Lễ khai mạc ở các kỳ EURO thường ít được đầu tư kỹ lưỡng để dành sân khấu chính cho bóng đá, nhưng buổi lễ bắt đầu lúc 22h40 tối nay (giờ Hà Nội) sẽ mang đến không ít điều thú vị cho 150 triệu khán giả truyền hình trên toàn cầu.
Nhà tổ chức và đạo diễn khủng
Đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu thế giới Filmmaster hứa hẹn sẽ mang đến không gian văn hóa đặc sắc của hai nước chủ nhà Ba Lan và Ukraine trong buổi lễ khai mạc chỉ kéo dài 12 phút. Từng có kinh nghiệm 30 năm tổ chức các sự kiện văn hóa và thể thao lớn của châu Âu và thế giới, công ty có trụ sở ở Italia này tự tin sẽ không làm lãng phí 1 giây của 58.500 khán giả trên SVĐ quốc gia ở Warsaw.
 SVĐ quốc gia Warsaw.

 SVĐ quốc gia Warsaw.

 
Đạo diễn của buổi lễ này cũng là nhân vật nổi tiếng ở các sự kiện thể thao và văn hóa thời gian qua là Marco Balich. Ông này từng là đạo diễn của lễ khai mạc và bế mạc Olympic mùa Đông Turin 2006, Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung 2010, lễ khai trương sân Donbass Arena ở Donetsk (địa điểm tổ chức EURO 2012)… Balich hiện cũng được giao nhiệm vụ phụ trách cho lễ khai mạc Olympic Rio de Janeiro 2016.
Cùng trong ê-kíp tổ chức này còn có DJ và nhà sản xuất nhạc danh tiếng người Italia Karmatronic, người nổi tiếng với những bản mix tuyệt vời cho các nghệ sĩ hàng đầu thế giới. Trong buổi lễ khai mạc, Karmatronic sẽ trình diễn bản nhạc chưa từng được công bố mang tên “The Game of the World” (Trò chơi toàn cầu - PV) mà anh tham gia sáng tác cùng với Adam Gyorgy.
Hòa trộn văn hóa với thể thao
Theo tiết lộ của Filmmaster, buổi lễ khai mạc là sự kết hợp giữa di sản và sự đổi mới, giữa thể thao và văn hóa. Tinh thần chung của buổi lễ là thúc đẩy những giá trị truyền thống của EURO là: sự thống nhất, tính cạnh tranh và niềm đam mê. Các nhà tổ chức cũng nhấn mạnh đến yếu tố lịch sử khi EURO được tổ chức lần đầu ở hai quốc gia Đông Âu.
 Một không gian hòa trộn giữa thể thao và âm nhạc.

 Một không gian hòa trộn giữa thể thao và âm nhạc.

Các tiết mục biểu diễn đều được thực hiện trên tinh thần nhanh gọn, hiệu quả. Một phần quan trọng trong buổi lễ khai mạc là màn trình diễn sâu lắng của nghệ sĩ dương cầm cổ điển Adam Gyorgy, người Hungary. Đây là nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, từng có buổi hòa nhạc cháy vé tại Carnegie Hall ở New York và giành rất nhiều giải thưởng danh tiếng trên thế giới. 
Điểm thú vị là nghệ sĩ 30 tuổi này là fan cuồng nhiệt của bóng đá và từng là tuyển thủ futsal Hungary. Bản nhạc Etude mà Adam Gyorgy trình diễn do Frederic Chopin sáng tác là phần đinh của buổi lễ, đưa người nghe sống trong thế giới âm nhạc của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Ba Lan. Màn vũ đạo của hơn 800 tình nguyện viên từ 63 quốc gia cũng hứa hẹn mang lại những giây phút sôi động cho buổi lễ.
Sau cùng, bài hát chính thức của EURO 2012 là “Endless Summer” (Mùa hè bất tận - PV) với nội dung chống phân biệt chủng tộc sẽ được ca sĩ người Đức da màu Oceana trình diễn. Đây cũng chính là thông điệp mà UEFA muốn truyền đạt ở kỳ EURO lần này.


» Vũ khí chống Hooligan Anh: Súng trường và chó nghiệp vụ
» Trại hè bóng đá Yamaha đón 75 học viên nhí đầu tiên
» Sốt Euro tại Việt Nam (kì 3): Tuyển thủ QG cũng trốn nợ
» HLV ĐT Đức cấm sex ở Euro: Vì Loew là... gay?
» Trọng tài Euro (P1): Có cả triệu phú và …thần đồng
» Sốt Euro tại Việt Nam (kì 2): Những trận cầu ma
» Trận mở màn Anh-Pháp có nguy cơ... ế khách
» Sốt Euro tại Việt Nam (kì 1): Mùa cá độ bắt đầu
» Hiểm họa Euro: Đến lượt người Pháp lắc đầu
» Italia ở Euro: Dân nhập cư, phát xít và ...máy sấy tóc

» Vũ khí chống Hooligan Anh: Súng trường và chó nghiệp vụ » Trại hè bóng đá Yamaha đón 75 học viên nhí đầu tiên » Sốt Euro tại Việt Nam (kì 3): Tuyển thủ QG cũng trốn nợ » HLV ĐT Đức cấm sex ở Euro: Vì Loew là... gay? » Trọng tài Euro (P1): Có cả triệu phú và …thần đồng » Sốt Euro tại Việt Nam (kì 2): Những trận cầu ma » Trận mở màn Anh-Pháp có nguy cơ... ế khách » Sốt Euro tại Việt Nam (kì 1): Mùa cá độ bắt đầu » Hiểm họa Euro: Đến lượt người Pháp lắc đầu » Italia ở Euro: Dân nhập cư, phát xít và ...máy sấy tóc

Hồng Vân - Thethao24h

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN