Tóc Tiên: Huấn luyện viên The Voice không chỉ là người luyện giọng

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 16/02/2017 08:30:00 +07:00

"Ở The Voice, tôi không cho các em thí sinh gọi mình là cô giáo hay huấn luyện viên mà chỉ đơn giản là chị Tiên thôi", Tóc Tiên chia sẻ khi lần đầu ngồi 'ghế nóng' cuộc thi Giọng hát Việt.

Nữ ca sĩ Tóc Tiên chia sẻ với VTC News về cảm nghĩ của mình khi lần đầu ngồi 'ghế nóng' làm huấn luyện viên trong The Voice 2017.

- Đang là ca sĩ đắt show, lý do gì khiến Tóc Tiên nhận lời làm huấn luyện viên (HLV)The Voice 2017, dù biết công việc này sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức?

Tôi muốn thử thách bản thân mình ở một vai trò mới và quan trọng hơn, tôi muốn được truyền cảm hứng đến các bạn trẻ.

So với các HLV khác, tôi trẻ nhất, ít thành tựu nhất và cũng trải qua nhiều vấp ngã nhất, nhưng chưa bao giờ tôi để những điều đó cản trợ sự cố gắng của mình để đạt được vị trí như ngày hôm nay.

Tôi hy vọng những bạn trẻ đang gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp hay đang hoang mang về con đường đi của mình, nhìn vào tôi, có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn. Không gì có thể làm bạn gục ngã nếu bản thân bạn luôn tiến về phía trước

bi-nem-da-khi-lam-hlv-the

Tóc Tiên ngồi ghế nóng The Voice 2017 cùng Thu Minh, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi

- Bỏ rất nhiều tâm huyết cho cuộc thi, Tóc Tiên cảm thấy thế nào khi nhận những phản hồi chưa tích cực của khán giả sau khi tập 1 của The Voice phát sóng?

Với tôi, khi đã dồn hết tâm huyết và cố gắng hết sức, kết quả như thế nào không còn quan trọng, vì tôi đã trưởng thành và nhận được quả ngọt trong quá trình cố gắng.

Những phản hồi chưa tích cực cũng là tín hiệu tốt để chương trình cũng như các huấn luyện viên điều chỉnh lại mình. The Voice 2017 chỉ mới lên sóng tập 1, mọi sự chỉ mới bắt đầu thôi. Mọi người cứ bình tĩnh chờ xem những gì diễn ra sau đó để có những bình luận xác đáng hơn.

 - Tập 1 The Voice lên sóng và nhiều nhận xét cho rằng, các HLV mải tranh giành thí sinh với nhau, nói nhiều nhưng không đề cập nhiều tới yếu tố chuyên môn. Tóc Tiên nghĩ sao về ý kiến này?

Những ý kiến góp ý là các HLV hơi ồn ào quá mức cần thiết khi tranh giành thí sinh không sai, nhưng xét về tính chất của vòng Giấu mặt là vòng chiêu dụ thí sinh thì điều này là cần thiết.

Mục đích của các giám khảo là tạo thêm sự tự tin, hưng phấn cho các thí sinh cũng như không khí thoải mái cho vòng đầu tiên. Mới làm quen thì cứ vui vẻ với nhau, chuyện chuyên môn còn là cả một chặng đường dài ở phía sau.

20170215075620-the-voice-

Tóc Tiên cho rằng, những phản hồi chưa tích cực cũng là tín hiệu tốt để chương trình cũng như các huấn luyện viên điều chỉnh lại mình. 

 - Tóc Tiên nghĩ sao trước phản hồi của khán giả 'các thí sinh còn hát hay hơn cả HLV'?

 
Các thí sinh đến với cuộc thi vì cần người khai phá được cá tính âm nhạc và tạo cho họ những hành trang cần thiết để bước đi.

Ca sĩ Tóc Tiên

Mặt bằng chung của thí sinh năm nay khá tốt là điều đáng mừng của The Voice 2017. Có nhiều bạn có chất giọng bẩm sinh  rất tốt, mà nói như một số khán giả là “hát còn hay hơn cả HLV”, rồi bình phẩm là “Ôi vậy cô này, anh này sẽ dạy gì thí sinh?”, tôi thấy đó là chuyện bình thường.

Cũng giống như nhiều cầu thủ còn có kỹ năng đá bóng xuất sắc hơn cả HLV nhưng vì sao họ vẫn phải nghe sự chỉ đạo của HLV? Vì vai trò của HLV là đưa ra chiến lược. Họ là người nhìn thấy rõ được điểm mạnh, điểm yếu của từng cầu thủ và đưa ra chiến thuật hợp lý cho từng trận đấu.

HLV The Voice không đơn thuần là giáo viên luyện giọng (vocal trainer), chuyện đó tôi sẽ nhờ người xuất sắc nhất để hướng dẫn cho các bạn.

Các thí sinh đến với cuộc thi vì cần người khai phá được cá tính âm nhạc và tạo cho họ những hành trang cần thiết để bước đi. Ở The Voice, tôi cũng không cho các em thí sinh gọi mình là cô giáo hay HLV, đơn giản là chị Tiên thôi.

 - Tóc Tiên nói gì trước nhiều ý kiến nghi ngờ về năng lực HLV của Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh và Đông Nhi?

Ai nghi ngờ thì có nói gì họ vẫn sẽ nghi ngờ thôi, càng nói lại càng dở. Mọi người cứ bình tĩnh và chờ xem những hành động cụ thể của các HLV ở những vòng thi sắp tới.

-  Trong số 4 HLV The Voice, Tóc Tiên phân tích thế mạnh của từng người, đặc biệt là trong “chiêu” thuyết phục thí sinh về đội trong vòng Giấu mặt? Ai là người Tóc Tiên cảm thấy 'đáng gờm' nhất?

Chị Minh có lợi thế không thể bàn cãi về kinh nghiệm và chuyên môn, nhưng như tôi đã nói không phải chị ấy không có điểm yếu (cười). Anh Noo và chị Nhi có gu âm nhạc hợp tai số đông, bằng chứng là số lượng bài hit của họ nhưng cũng như tôi, có sự rụt rè không thể tránh khỏi khi lần đầu ngồi ghế HLV The Voice.

Đến giờ vẫn chưa tới những vòng gay cấn nên chưa thể biết được “mèo nào cắn mỉu nào”.

Anh_6

Tóc Tiên không cho các học trò ở The Voice gọi mình là cô giáo hay HLV

 - Ngoài những nghi ngờ về năng lực, bộ tứ HLV The Voice còn bị 'ném đá' về phong cách thời trang khi ngồi trên ghế nóng. Tóc Tiên có thể nói gì về điều này?

Bản thân tôi ngay từ đầu đã xác định phong cách thời trang của mình tại The Voice là cá tính, bất nguyên tắc và thoải mái chứ không đi theo quan điểm thẩm mỹ an toàn. Đây cũng là hình tượng mà khán giả đã quá quen mắt khi nhắc đến Tóc Tiên.

Điều tôi bất ngờ là mặc dù không hề hẹn trước nhưng khi đến trường quay, hình ảnh của các huấn luyện viên lại có sự tương đồng một cách kỳ lạ khiến cả 4 đều phì cười. Có thể phong cách thời trang này không thuận nên khán giả có thể hơi bị “sốc thị giác”. Nhưng có chuyện có mọi người bình phẩm cũng vui mà?

- Luôn được xếp hạng là một trong những sao Việtgout thời trang ổn định và đẹp trong showbiz Việt, Tóc Tiên có sợ hình ảnh mới trong The Voice sẽ làm mất lòng khán giả?

Bộ trang phục, và kiểu tóc của tôi tại vòng Giấu Mặt The Voice chỉ hơi màu mè quá mức cần thiết nhưng xét về tính thẩm mỹ, tạo hình này vẫn nhận được nhiều lời khen.

Thời trang là cảm tính và sở thích, khó có thể tránh nhàm chán mà vẫn vừa mắt được tất cả mọi người. Nhưng tới những vòng sau, tôi cũng như các HLV khác lại có những tạo hình, phong cách khác rồi chứ không còn màu mè như vòng đầu nữa.

Tôi muốn mang đến The Voice nhiều thử nghiệm mới về thời trang nên những ý kiến khen chê trái chiều là cần thiết để tôi và ê-kíp cân bằng giữa cá tính riêng và thị hiếu số đông.

-  Khi mới quay trở lại với showbiz, Tóc Tiên vấp phải sự so sánh với Hồ Ngọc Hà. Việc nhận lời làm giám khảo The Voice, Tiên có sợ sẽ lại bị đặt vào thế cạnh tranh với Đông Nhi và Noo Phước Thịnh?

Nghề nghiệp nào cũng phải có sự cạnh tranh. Dư luận lại thích đưa ra sự so sánh và đặt các nghệ sĩ vào thế “đối đầu”.

Nhưng chúng tôi đều là những nghệ sĩ trẻ văn minh nên sự canh tranh của chúng tôi đơn thuần là muốn được chứng tỏ khả năng của mình, tạo nên giá trị để thuyết phục khản giả cũng như giới chuyên môn về những thành quả mình đạt được.

Xin cảm ơn chị!

Video những hình ảnh dễ thương của Tóc Tiên khi ngồi ghế nóng The Voice

Thu Giang (thực hiện)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !