• Zalo

Toàn thắng vòng bảng ASIAD, Olympic Việt Nam có thể gặp Thái Lan, Hàn Quốc

Thể thaoThứ Hai, 20/08/2018 07:23:00 +07:00

Xếp trên Nhật Bản để đứng đầu bảng D, Olympic Việt Nam có thể chạm trán những đối thủ đáng gờm như Thái Lan hay Hàn Quốc ở vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 18.

Chiến thắng 1-0 trước Olympic Nhật Bản tối 19/8 giúp Olympic Việt Nam kết thúc bảng D với vị trí đứng đầu. Thầy trò HLV Park Hang Seo toàn thắng 3 trận và không thủng lưới bàn nào. Với ngôi đầu bảng D, Văn Quyết và đồng đội sẽ chạm trán một trong các đội hạng ba của bảng B, E hoặc F.

Việc phân cặp thi đấu vòng loại trực tiếp của ASIAD 18 khá phức tạp với việc xét cả 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất. Olympic Việt Nam chỉ xác định được đối thủ tiếp theo sau lượt trận hôm nay (20/8) và có thể xảy ra tới 3 kịch bản chính.

_MG_6968

Olympic Việt Nam toàn thắng ở vòng bảng. 

Olympic Việt Nam vs Olympic Thái Lan

Có tổng cộng 15 trường hợp phân cặp có thể xảy ra ở vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 18, trong đó chỉ có 1 trường hợp duy nhất đưa Olympic Việt Nam chạm trán Olympic Thái Lan. Cặp đấu này sẽ xuất hiện nếu đội tuyển xứ chùa vàng giành quyền đi tiếp cùng 3 đội hạng ba của các bảng A (chưa xác định), C (Olympic UAE) và D (Olympic Pakistan).

Olympic Thái Lan hiện đang có 2 điểm và đây không phải là một con số có lợi cho họ trong cuộc cạnh tranh với các đại diện của bảng khác. Thầy trò HLV Worrawoot Srimaka chỉ đi tiếp nếu Olympic Hàn Quốc, Olympic Malaysia, Olympic Iran và Olympic Ả Rập Xê Út đều không thua trong lượt trận chiều tối nay.

Xếp hạng các đội hạng ba hiện tại

ĐộiTrậnĐiểmHiệu số
Indonesia23+3
Ả Rập Xê Út33+1
Pakistan33-6
Thái Lan32-1
Kyrgyzstan21-2
Myanmar và Triều Tiên21-3

Olympic Việt Nam vs Olympic Hàn Quốc/Kyrgyzstan/Bahrain

Kịch bản thứ hai là Olympic Việt Nam chạm trán đội xếp thứ ba của bảng E. Đó sẽ là Olympic Hàn Quốc nếu đội bóng này thua Olympic Kyrgyzstan và Olympic Bahrain không thắng Olympic Malaysia.

Nếu những kết quả trên không xảy ra cùng lúc thì thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đấu với Olympic Kyrgyzstan hoặc Olympic Bahrain. Hiện tại hai đội bóng này đang bằng điểm nhau, Olympic Kyrgyzstan chỉ xếp trên nhờ lợi thế về chỉ số phụ.

u23 viet nam asiad

 Xếp hạng bảng E sau 2 lượt trận.

Olympic Việt Nam vs Olympic Triều Tiên/Myanmar/Iran/Ả Rập Xê Út

Bảng F là bảng đấu rất thú vị ở ASIAD 18 khi cả 4 đội đều chưa chắc suất đi tiếp. Thậm chí nếu Triều Tiên và Myanmar giành chiến thắng ở lượt trận hôm nay, tất cả các đội bóng ở bảng F sẽ có cùng 4 điểm và phải phân định thứ hạng bằng các chỉ số phụ. Do đó, rất khó để tính toán việc đội nào sẽ giành hạng ba của bảng này.

Olympic Việt Nam chắc chắn gặp đội đứng thứ ba của bảng F nếu đội này giành quyền đi tiếp.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !