• Zalo

Tọa đàm và ký kết hợp tác đào tạo Blockchain 4.0 cùng BYTESOFT

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Tư, 06/03/2019 13:22:00 +07:00

Sáng 3/3/2019, đã diễn ra buổi tọa đàm và ký kết hợp tác giữa Công Ty Cổ Phần BYTESOFT Việt Nam và Bachkhoa-Aptech, đặt dấu mốc quan trọng nhằm đưa công nghệ BLOCKCHAIN 4.0 vào chương trình đào tạo thời gian tới.

Buổi tọa đàm về vai trò của công nghệ Blockchain trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được tổ chức bởi Công Ty Cổ Phần BYTESOFT Việt Nam. Tại buổi tọa đàm này, Bachkhoa-Aptech cùng Bytesoft Việt Nam đã tiến hành ký kết hợp tác nhằm đưa công nghệ BLOCKCHAIN 4.0 vào chương trình đào tạo.

Đến tham dự buổi tọa đàm có bà Phạm Thái Hà - Chủ tịch HĐQT Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech và ông Nguyễn Duy Quang - Giám đốc đào tạo; ông Nguyễn Văn Thái - Chủ HĐQT Công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam, ông Trần Văn Thành - Phó CTHĐQT và ông Đoàn Đức Mạnh -Tổng Giám Đốc công ty.

Ngoài ra, buổi tọa đàm còn có Tiến sỹ Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng vụ giáo dục và đào tạo, dạy nghề - Ban Tuyên giáo Trung ương; Tiến sỹ Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ kỹ năng nghề tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các vị đại biểu đến từ các doanh nghiệp.

Nội dung buổi tọa đàm với chủ đề "Vai trò của công nghệ Blockchain trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" hướng mục tiêu làm rõ tầm ảnh hưởng, lợi ích to lớn và những hướng đi tương lai của Blockchain hiện nay. 

DSC02351

Các đại biểu tham dự tọa đàm (Ảnh: Tiến Ninh) 

Số hóa "niềm tin" bằng Blockchain 

Tại buổi tọa đàm, Tiến sỹ Nguyễn Đắc Hưng nhận định, chúng ta đang sống trong một thời đại mà tất cả mọi cá nhân, doanh nghiệp từ ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, y tế, giáo dục đến thương mại điện tử đều sử dụng internet và các trang mạng xã hội. Đây là cơ hội và cũng là thách thức cực lớn khi đi liền với sự phát triển công nghệ là mặt trái của việc an toàn thông tin, bảo mật hệ thống. 

Năm 2018 có quá nhiều những vụ việc liên quan đến rò rỉ, đánh cắp thông tin diễn ra. Những sự việc này dẫn đến việc người dùng hoang mang, lo lắng và thiếu tin tưởng vào dịch vụ công nghệ. 

DSC02244

Tiến sỹ Nguyễn Đắc Hưng phát biểu tại buổi tọa đàm

Blockchain được coi là một phát minh thiên tài xuất hiện vào năm 2018 và là giải pháp giải quyết vấn đề về niềm tin của người sử dụng. Blockchain nhanh chóng thể hiện vị thế của mình trên nền công nghệ thế giới bởi khả năng loại bỏ không gian, phi tập trung và số hóa.

Thời đại "số hóa" niềm tin, nơi người dùng hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật thông tin của mình.

Blockchain sẽ thay đổi công nghệ của Việt Nam thế nào?  

Hiện nay, Công Ty Cổ Phần BYTESOFT Việt Nam đang là công ty tiên phong trong việc đưa Blockchain vào các ứng dụng công nghệ tại Việt Nam.

Đối với một doanh nghiệp, Blockchain có thể gọi là một sổ cái kế toán. Vĩ mô hơn nữa thì nó đóng vai trò như một cơ sở dữ liệu hay một cấu trúc dữ liệu chứa đựng tài sản, ghi chép lại lịch sử tài sản của tất cả mọi người trong hệ thống mạng ngang hàng.

Dưới góc độ kỹ thuật, Blockchain là 1 phương thức bất biến để lưu trữ lịch sử các giao dịch tài sản. Ngoài ra, xét trên góc độ xã hội, Blockchain giúp thiết lập niềm tin bằng quy tắc đồng thuận giữa các thành viên trong 1 hệ thống phân cấp.

Bên cạnh đó Bnetvote, hệ thống đánh giá tín nhiệm ứng dụng nền tảng blockchain là sản phẩm được các doanh nghiệp, đối tác tin cậy. Nó đang ứng dụng trong phần mềm quản lý bảo trợ xã hội, phần mềm quản lý bệnh viện, quản lý kho doanh nghiệp, chuỗi cửa hàng, vận tải logistics.

Ngoài ra, Bytesoft cũng đưa công nghệ Blockchain vào một loạt các dự án công nghệ mới như sàn thương mại điện tử hay thành phố thông minh... Hứa hẹn sẽ mang tới một hệ sinh thái bền vững hỗ đưa công nghệ Blockchain phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Đặc biệt, cuộc thi "Người đẹp Kinh Bắc" đã ứng dụng phần mềm Bnetvote và thu hút hàng trăm ngàn lượt vote trong đêm chung kết. Phần mềm đảm bảo an toàn, thân thiện và không thể chỉnh sửa. Qua đó góp phần vào thành công và tìm ra người đẹp Kinh Bắc được yêu thích nhất Cung Thị Hương. 

1 3

Ký kết hợp đồng Bytesoft và Bách Khoa Aptech (Ảnh: Tiến Ninh)

Năm 2019, Blockchain hứa hẹn sẽ góp phần đưa thế giới vào kỉ nguyên mới nơi mỗi công dân sẽ trở thành một doanh nghiệp số, mỗi doanh nghiệp sẽ trở thành doanh nghiệp số như lời Tiến sỹ Nguyễn Chí Trường - Vụ trưởng Vụ kỹ năng nghề tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhận định.

Tại buổi tọa đàm, nhận định tầm quan trọng của sự xoay chuyển mãnh liệt của nền công nghệ và ứng dụng nổi trội của Blockchain trong thực tế, Bachkhoa-Aptech đặt bút ký kết việc đào tạo công nghệ Blockchain 4.0 với công ty Bytesoft.

Đây là dấu mốc quan trọng trong mối liên kết hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, để nghiên cứu và triển khai sản xuất phần mềm cũng như cung ứng nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Nói về buổi lễ ký kết hợp tác, bà Phạm Thái Hà chia sẻ: "Với kinh nghiệm 17 năm đào tạo nguồn nhân sự CNTT chất lượng cao, tôi tin tưởng cùng với Bytesoft chúng ta sẽ mở ra một bước tiến mới trong việc đào tạo ứng viên nhân sự CNTT, đưa ứng dụng công nghệ thông minh này vào quá trình chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ tương lai ". 

Tiến Ninh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin