Tố cáo chồng bạo hành sau 26 năm chung sống

(VTC News) – Sau 26 năm chung sống "cơm không lành, canh chẳng ngọt",  bà Hương viết đơn lên cơ quan công an tố cáo chồng có nhiều hành vi ngược đãi vợ.

Vợ tố chồng bạo hành

  Đơn của bà Hương gửi lên chính quyền xã Hợp Thành  

Đơn của bà Hương gửi lên chính quyền xã Hợp Thành  

Theo lời trình bày của bà Lê Thị Hương (SN 1964) trú ở xóm 5, xã Hợp Thành (Yên Thành – Nghệ An): Do điều kiện gia đình khó khăn, học xong phổ thông bà ở nhà phụ giúp công việc đồng áng với gia đình. Năm 1984, bà kết hôn với ông Lê Đức Thọ (SN 1960) ở Diễn Châu (Nghệ An).

Tuy nhiên, cuộc sống làm dâu của bà Hương không một ngày yên ổn. Chỉ cần trái ý  hay bất đồng quan điểm với chồng, ngay lập tức bà bị chồng chửi mắng thậm tệ hoặc dùng vũ lực hành hạ. Có lần ông Thọ đang ngủ, bà gọi dậy ăn cơm cũng bị chồng đánh.

Bà Hương kể, trận đánh dã man nhất của chồng đối với bà là ngay từ khi sinh hạ cô con gái đầu lòng được 3 tháng tuổi. Lần đó, bà để con ở nhà cho bà nội chăm sóc, hai vợ chồng ra đồng làm cỏ lúa. Gần trưa, ông Thọ giục về nhưng bà Hương bảo cố làm nốt cho xong, cỏ nhiều không làm kịp khi lúa làm đòng sẽ ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, bất ngờ ông Thọ trở chiếc nạo cỏ làm bằng sắt đánh vào người vợ khiến bà Hương bất tỉnh trên ruộng lúa. Vẫn chưa hả giận, ông Thọ kéo bà đang mê man lên bờ bắt nằm ngửa theo hướng mặt trời để...  phơi nắng.

Lúc đó, ông Ký, xóm trưởng cũng đang làm ruộng gần, phát hiện sự việc chạy về gọi bà ngoại (mẹ bà Hương) đến can thiệp. Khi đến nơi, mọi người ai nấy đều bất bình trước cảnh ông Thọ vẫn ung dung trước tình trạng  vợ nằm bất động trên bờ ruộng giữa trưa nắng nóng. Khuyên ông Thọ không nghe, ông Ký buộc phải dìu bà Hương về nhà.

“Đó là lần tôi sợ hãi nhất, còn hàng tháng mâu thuẫn xảy ra như cơm bữa. Cứ mỗi lần như thế, tôi lại bị chồng dùng dép tông tát vào mặt đều đều. Có hôm đang ngồi ăn, ông ấy cũng dựng chuyện lên để đánh đập.
Có đêm đang nằm ngủ ngon giấc, ông ấy lay dậy bắt xoa dầu tẩm quất, đau thì chớ chứ không đau cũng phải xoa bóp. Hôm thì bắt pha mì tôm hoặc rang cơm để ông ấy ăn đêm. Trong lúc xoa bóp, nếu tôi nhỡ mạnh tay hay ông ấy gọi chưa kịp vâng lời cũng bị đánh" – bà Hương nhớ lại.

  Mắt, vai, chân bà Hương vẫn còn hằn những vết bầm xảy ra hôm 13/6 

Mắt, vai, chân bà Hương vẫn còn hằn những vết bầm xảy ra hôm 13/6 


Đỉnh điểm sự việc xảy ra vào trưa ngày 13/6/2010, con rể thứ 2 của bà Hương mua vịt và chè xuống nhà biếu cha mẹ. Sau khi ăn cơm gần xong, bà Hương xuống bếp vò chè nhưng do mất điện nên nấu có phần lâu, ông Thọ ở nhà trên chạy xuống chửi bới, đồng thời dùng chiếc đũa bếp đập mạnh vào người bà.

Cô con gái lên tiếng khuyên can nhưng ông Thọ vẫn tiếp tục lấy chổi quét nhà đánh tới tấp vào người bà Hương. Người con rể phía ngoài chạy xuống can ngăn, sự việc mới tạm lắng xuống. Được ít phút sau, ông Thọ sai vợ ra giếng múc nước để tắm, tại đây ông Thọ dùng chiếc dép tông giơ lên định đánh bà Hương nhưng người con rể kịp thời phát hiện, ngăn lại.

Khoảng 24 giờ ngày 13/6, ông Thọ lay bà Hương dậy bỏ màn cho con, lúc chị trở lại giường nằm tiếp thì ông Thọ trách bà không xoa bóp tay chân để ông ngủ. Trong lúc bà lên tiếng giải thích thì người chồng tát mạnh vào mặt bà. Không một phản ứng lại, bà bỏ đi vào nhà trong nằm.

Sáng hôm sau (14/6), con rể đầu mang đồ đến biếu cha mẹ nhân ngày lễ 5/5 (âm lịch), cũng đã chứng kiến cảnh ông Thọn dùng xúc rác bằng sắt đánh mạnh vào hông bà Hương rồi vùng vằng đòi "ăn tươi nuốt sống" bà. Những đứa con phải xông vào ôm chặt cha kéo ra ngoài sân, sự việc mới tạm lắng. Từ đó đến nay bà Hương bỏ về bên ngoại, không dám về nhà, đồng thời viết đơn gửi lên Công an xã Hợp Thành nhờ can thiệp.

Chồng tố vợ "trăng hoa" với con rể

Để có thông tin khách quan hơn, chiều ngày 15/6, phóng viên VTC News đã đến gặp ông Thọ cùng với những người chứng kiến sự việc.

Qua trao đổi, ông Thọ phủ nhận hoàn toàn hành vi đánh vợ: "Hôm đó con cái đi tết cha mẹ là có, nhưng tôi chỉ đập phá đồ đoàn trong nhà chứ không đánh đập ai cả. Vợ mình dạy dỗ bằng lời nói chứ không nên dùng tay chân".

Về những vết thương trên người bà Hương, ông Thọ lý giải có thể do trong quá trình cãi vã, 3 mẹ con đẩy ông ra sân, tay ông cào cấu, bấu víu vào bà Hương nên có những dấu vết trên. Còn chuyện ông phơi nắng vợ khi mới sinh con gái đầu được 3 tháng là không phải, mà chỉ dùng cái nạo cỏ lúa đánh bà mấy cái nhẹ.

  Ông Thọ bị tố dùng chiếc chổi này để đánh bà Hương 

Ông Thọ bị tố dùng chiếc chổi này để đánh bà Hương 


Cũng theo ông Thọ, có lần ông phát hiện vợ với con rể đầu "dan díu", sau đó gia đình họp bắt viết bản kiểm điểm xin lỗi, không tái phạm nên ông cho qua. Hiện tờ giấy cam đoan ông không còn giữ vì nó được cất trong gối và sau nhiều lần giặt giũ đã nát.

Tuy nhiên những lời nói của ông Thọ lập tức bị hai người con Lê Thị Hồng và Lê Đức Vĩnh phản ứng. Cả hai cho biết những lời ông Thọ kể đều là vu khống và bịa đặt. Không khi nào có chuyện con cái cùng bà Hương đẩy ông Thọ ra khỏi nhà.

Cũng theo lời chị Lê Thị Hồng và Lê Đức Vĩnh, trong 2 ngày 13 -14/6 ông Thọ có đánh mẹ. Không những 2 ngày trên mà từ trước đến nay xảy ra nhiều không xuể. Có hôm trời lạnh căm căm kèm mưa to, cha đuổi mẹ cùng với các con ra khỏi nhà. "Tính chồng em hay trêu ghẹo, đi thì chớ chứ hễ mỗi lần được về nhà là trêu cả mẹ vợ đến mẹ chồng. Còn cha tính ghen mù quáng từ khi lấy mẹ, nhiều lần góp ý vẫn không chịu bỏ. Nếu có chuyện động trời thật thì làm sao vợ nhìn mặt chồng, con nhìn mặt cha suốt nhiều năm qua" - chị Hồng nức nghẹn không thành lời.

Đề cập sự việc với một số người hàng xóm sát cạnh nhà ông Thọ, chị H.T.Q và chị Đ.T.T, cho biết: "Một tuần phải đến 4 đêm tôi biết gia đình chị Hương cãi và đánh nhau. Thường vào những thời điểm hàng xóm đi ngủ, cửa khóa trái nên muốn can cũng khó".

Trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Duy Liên – Trưởng công an xã Hợp Thành chia sẻ: “Hiện nay chính quyền nhận được đơn và có trách nhiệm giải quyết một cách thấu đáo. Cần điều tra rõ ràng không thể cho qua chuyện. Tuy nhiên sự việc 26 năm vợ chồng chung sống là cả một quá trình dài, bà Hương và tâm lý những người phụ nữ Việt Nam nói chung nghĩ rằng: sống vì con, sống vì gia đình, sống cho hạnh phúc nên mỗi lần bị chồng xâm phạm đến thân thể vẫn cam chịu và không làm to chuyện".

Hồng Thắng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN