• Zalo

Tố bị công an 'bạo hành', người đàn ông uống thuốc độc tự tử

Pháp luậtThứ Sáu, 22/04/2016 05:26:00 +07:00

Từ trụ sở xã về, ông Bản để lại bức thư tố bị công an xã "bạo hành", chà đạp nhân phẩm rồi uống thuốc độc tử tự.

Từ trụ sở xã về, ông Bản để lại bức thư tố bị công an xã "bạo hành", chà đạp nhân phẩm rồi uống thuốc độc tử tự.

Đến sáng 22/4, gia đình vẫn đang tổ chức đám tang cho ông Trương Văn Bản (SN 1958; ngụ thôn Xuân Đông, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) – người để lại thư tuyệt mệnh cho rằng bị công an “bạo hành” trước khi uống thuốc độc tự tử.

Người nhà ông Bản cho biết khoảng 7h15 sáng 20/4, ông Bản có sử dụng rượu bia rồi qua nhà ông Lê Trung Bình ở cùng thôn quậy phá. Sau khi nhận được tin báo từ người nhà ông Bình, công an xã đã đến đưa ông Bản về làm việc.

Người nhà nạn nhân còn cho rằng lực lượng công an còng tay ông Bản đến khi người dân nói quá mới thả ra.
Anh Trương Văn Trường Hậu kể lại sự việc
Anh Trương Văn Trường Hậu kể lại sự việc 
Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, công an xã gọi điện cho con trai ông Bản là anh Trương Văn Trường Hậu (SN 1990) lên xã đưa cha về. “Khi tôi lên xã thì thấy cha tôi la lối.

Cha tôi nói công an xã tát 2 cái vào mặt và có còng tay. Khi tôi thấy cha có sử dụng bia rượu trong người rồi nên bảo cha về thì cha tôi nói nếu anh Vĩ (ông Lê Hồng Vĩ, Trưởng Công an xã Đại Thắng – PV) không xin lỗi cha tôi thì ông sẽ về nhà tự tử” – anh Hậu kể.

Dù nghe cha nói vậy nhưng chỉ nghĩ ông Bản bức xúc nên anh Hậu không để ý. Sau đó, anh Hậu đã đưa ông Bản về nhà. Tại nhà, ông Bản vào phòng chốt cửa lại.

Đến khoảng 12h trưa, anh Hậu gọi mãi không thấy cha trả lời nên đạp cửa vào thì phát hiện ông Bản đã uống thuốc độc tự tử. Dù nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng ông Bản đã không qua khỏi.

Khi ông Bản mất, gia đình lo hậu sự bình thường mà không hề oán trách công an xã. Tuy thế, đến khoảng 20h40, khi chuẩn bị đồ để liệm thì gia đình phát hiện 2 bức thư trên chiếc giường mà ông Bản nằm tự tử.

Trong đó, một bức thư ông Bản viết riêng cho anh Hậu căn dặn phải sống thật tốt, không làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của gia đình.
Bản copy thư tuyệt mệnh của ông Bản
Bức thư thứ 2 ông Bản viết trên bao đựng phim X-Quang nhắn gửi UBND xã Đại Thắng. Trong thư, ông Bản viết: "Tôi Trương Văn Bản bị Vĩ công an xã chà đạp nhân phẩm tôi, và dùng bạo hành!!! đánh tôi. Do đó, cho nên tôi uống thuốc vì nhục quá, vì quá áp bức tôi nên tôi tự vẫn.

Chào mọi người. Công lý!!!”

Mặt sau, ông Bản nhắn nhủ “Con Lệ (chị Trương Thị Lệ, con gái ông Bản) ba đi đây, vợ ba đi đây, chú Mười…”

Sau khi phát hiện bức thư này, người nhà nạn nhân cho rằng cái chết của ông Bản có liên quan đến Công an xã Đại Thắng nên đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Đại Lộc yêu cầu điều tra làm rõ. Sau đó, Công an huyện Đại Lộc đã xuống lấy lời khai của gia đình nạn nhân và thu giữ bức thư để điều tra.

Sáng 22/4, trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Kim Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Đại Thắng, cho biết sau sự việc xảy ra, ông Lê Hồng Vĩ, Trưởng Công an xã Đại Thắng đã có báo cáo sự việc. Tuy nhiên, trong báo cáo có nhiều tình tiết khác với phản ánh của gia đình.

Theo đó, ông Vĩ cho biết sáng 20/4, sau khi nhận được tin báo của ông Bình, ông Vĩ đã cử phó công an xã và một công an viên đến hiện trường để ghi nhận.

Khoảng 30 phút sau, một công an viên về báo lại rằng ông Bản uống say, mang dao tìm ông Bình nhưng ông Bình không có ở nhà nên ông Bản đã đập phá tài sản trong nhà, dùng dao rượt đuổi em ruột ông Bình.

Khi công an xã lập biên bản thì ông Bản tiếp tục quậy phá, thấy trong người ông này đang có hơi men nên công an không lập biên bản nữa mà nhờ các thanh niên đưa ông Bản về.
Trên khăn tang, chú của ông Bản viết Chiếc khăn trắng - Cái chết đen?
Trên khăn tang, chú của ông Bản viết "Chiếc khăn trắng - Cái chết đen?" 

Khi công an viên vừa báo cáo xong thì ông Bản cũng chạy xe máy đến trụ sở xã. Lúc này, ông Vĩ ra nói với ông Bản rằng vừa đi tù về sao không tu chí làm ăn mà quậy phá. Khi đó, ông Bản phủ nhận chuyện quậy phá đồng thời la lớn tiếng rằng bị công an vu oan.

Thấy vậy, ông Vĩ nắm tay ông Bản nói có gì vào phòng làm việc, không được gây rối, quậy phá thì ông Bản la lên “mi đánh ta hả Vĩ?” rồi tiếp tục vào phòng làm việc của ông Vĩ la lối, đập bàn. Thấy vậy, ông Vĩ gọi cho anh Hậu đến đưa ông Bản về.

Ông Vĩ khẳng định công an xã không hề còng tay, không đưa ông Bản về trụ sở mà ông Bản tự đi xe máy đến đồng thời khẳng định không hề đánh ông Bản. Ông Vĩ cũng cho biết trong lúc ông Bản đến trụ sở la lối, có một số người chứng kiến toàn bộ sự việc.

Bà Hòa cho biết do quá áp lực nên sáng 22/4, ông Vĩ đã xin nghỉ phép một ngày. Hiện sự việc đang được công an điều tra nên xã chưa có ý kiến gì. Xã Đại Thắng cũng đang hội ý với lãnh đạo huyện có nên đình chỉ công tác đối với ông Vi một thời gian để chờ điều tra hay không.

Video: Mẹ giết con trai rồi tự tử ở Hải Dương

Nguồn: Người lao động
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !