• Zalo

Tình tiết ám ảnh các nhân chứng trong vụ đâm dao ở Pháp

Thế giới Thứ Hai, 14/05/2018 08:13:00 +07:00

Một người đàn ông làm việc trong một nhà hàng ở gần khu vực này mô tả lại cảnh tượng hoảng loạn khi kẻ tấn công bắt đầu đâm một phụ nữ.

Tối 12/7, kẻ thủ ác dùng dao tấn công người qua đường ở gần nhà hát Opera Garnier và bảo tàng Louvre (thủ đô Paris, Pháp) khiến 5 người bị thương và 1 người thiệt mạng.

Một người đàn ông làm việc trong một nhà hàng ở gần khu vực này mô tả lại cảnh tượng hoảng loạn khi kẻ tấn công bắt đầu đâm một phụ nữ. 

"Tôi nghe thấy người phụ nữ la hét. Cô ấy đã cố gắng chạy vào trong nhà hàng, nhưng kẻ tấn công đã đâm cô ấy ngay trước mắt chúng tôi". Nhân chứng cho hay.

Người bạn của người phụ nữ này sau đó đã chạy tới giúp đỡ bạn mình.

Video: Hiện trường vụ tấn công bằng dao tại Paris

Oliver Woodhead, chủ một nhà hàng địa phương kể lại thời điểm cảnh sát khống chế nghi phạm được xác định là Khamzat Azimov, sinh năm 1997 tại Cộng hòa Chechnya thuộc Nga nhưng mang quốc tịch Pháp. 

"Kẻ tấn công đi xuống con đường này với 2 bàn tay nhuốm đầy máu và lăm le con dao. Cảnh sát sau đó tìm cách tiếp cận kẻ tấn công và dùng súng bắn điện khống chế hắn 2 lần nhưng không hiệu quả. Tên này vẫn tiếp tục di chuyển về phía một trong các sỹ quan. 2 phát đạn được bắn ra. Hắn bị bắn chết", ông Oliver kể lại. 

tien_phong_dam_dao_paris4_voov

 Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Daily Mail)

Hôm 15/5, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết tất cả những người bị thương trong vụ tấn công đều đang trong quá trình hồi phục. 

"Tôi vừa gặp người bị thương nặng nhất. Cô ấy đã tốt hơn", ông Collomb nói với các phóng viên. 

Theo các thông tin ban đầu, nghi phạm là Khamzat Azimov, sinh năm 1997 tại Cộng hòa Chechnya thuộc Nga. Vào những năm 2000, gia đình y chuyển tới Pháp và nhập tịch Pháp năm 2010. 

Năm 2016, nghi phạm được liệt vào danh sách “fiche S” của các cơ quan an ninh. Đây là danh sách giám sát các đối tượng bị coi là mối đe dọa tới an ninh quốc gia. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều