Tỉnh Cà Mau được doanh nghiệp tặng 2 xe Lexus 6 tỷ đồng

Thời sựThứ Ba, 21/02/2017 16:32:00 +07:00

2 xe sang trị giá trên 6 tỷ đồng gắn biển số 80A được một doanh nghiệp tặng cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau sử dụng.

Vài tháng gần đây người dân TP.Cà Mau (Cà Mau) đặc biệt chú ý đến hai chiếc xe Lexus do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau quản lý gắn biển số 80A. Đó là xe sang Lexus GX 460 biển số xanh 80A-338.39 và 80A-369.69.

Trao đổi với PV sáng 21/2, ông Đoàn Quốc Khởi (Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau) cho biết 2 xe Lexus GX 460 màu trắng và bạc do Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý tặng. Doanh nghiệp này có nhà máy xử lý rác và đang đầu tư dự án điện gió tại Cà Mau.

41

 Lexus GX 460 biển số 80A-338.39 tại nhà xe UBND tỉnh Cà Mau, cạnh đó cũng có một ôtô biển số 80A do UBND tỉnh Cà Mau quản lý.

"Doanh nghiệp tặng tiền làm đường, xây trường hay mua xe mà tự nguyện thì tỉnh nhận chứ không có gì bất thường. Được doanh nghiệp có nhã ý tặng xe, chúng tôi đã liên hệ Cục quản lý công sản của Bộ Tài chính và đưa hai xe này vào tài sản quốc gia do Nhà nước quản lý", ông Khởi nói.

Theo ông Khởi, việc gắn biển số xanh 80A là phù hợp vì công an tỉnh hoặc Bộ Công an cấp đều được. "2 xe này phục vụ công vụ như kiểm tra đê điều, đưa rước cán bộ trung ương đến Cà Mau làm việc. Chủ tịch tỉnh khi có nhu cầu cũng có thể đi công tác bằng xe này vì đây là xe công, sử dụng chung", ông Khởi giải thích.

Cũng theo lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Cà Mau, tất cả các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Cà Mau đều được ưu ái theo chính sách "trải thảm đỏ". Do đó, không có chuyện tỉnh được tặng xe thì phải ưu ái Công ty Công Lý hơn các doanh nghiệp khác.

Giám đốc công an một tỉnh miền Tây thông tin: "Bộ Công an cấp biển số cho hai xe Lexus ở Cà Mau cũng không có gì sai. Nếu bộ cấp thì hồ sơ chính do Cục Cảnh sát giao thông quản lý, một bản phụ gửi về Công an tỉnh Cà Mau để tiện việc đăng kiểm".

Xe Lexus GX 460 doanh nghiệp tặng tỉnh Cà Mau vào tháng 3/2016, mỗi chiếc trị giá 3,1 tỷ đồng. Ngoài hai xe này, Cà Mau còn có 2 ôtô mang biển số 80A.

Video: Ô tô biển xanh tông 2 cô giáo nhập viện

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn