• Zalo

Tin thêm vụ cháy chợ có nhiều người Việt làm ăn ở Nga

Thế giới Thứ Năm, 12/03/2015 07:51:00 +07:00

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hoả hoạn ở Trung tâm thương mại(chợ) Admiral tại thành phố Kazan vào ngày 11/3 đã tăng lên bốn người.

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hoả hoạn ở Trung tâm thương mại(chợ) Admiral tại thành phố Kazan vào ngày 11/3 đã tăng lên bốn người.

"Một người thiệt mạng tại chỗ, thêm ba nạn nhân nữa đã qua đời  tại bệnh viện do bị thương nặng", hãng Interfax dẫn nguồn tin từ phát ngôn viên Aigul Salimzyanova của Bộ Y tế Tatarstan cho biết.

Trước đó, cơ quan y tế thông báo có 22 người bị thương trong vụ cháy, 9 người được điều trị ngoại trú sau khi bác sĩ kiểm tra sức khỏe của họ, ít nhất có 13 nạn nhân đã được nhập viện cấp cứu.
Tổng thống Tatarstan Rustam Minnikhanov tại hiện trường vụ hoả hoạn
Tổng thống Tatarstan Rustam Minnikhanov tại hiện trường vụ hoả hoạn 
Hơn 600 người đã được sơ tán khỏi Trung tâm thương mại Admiral.

Ngọn lửa bắt đầu bùng lên lúc 12h54 (giờ Matxcơva) từ khu vực quán cafe nằm ở tầng 2 trong toà nhà 3 tầng thuộc Trung tâm thương mại Admiral.

Gần 300 nhân viên cứu hoả, cứu hộ có mặt tại hiện trường cùng với 3 máy bay trực thăng Mi-8, đoàn tàu chữa lửa Yudino, khoảng 70 xe cứu hoả, các phương tiện chữa cháy và nhiều xe cứu thương.
 
Khu chợ này chủ yếu bán quần áo, hàng dệt may, vật dụng gia đình. Nhiều tiểu thương cố gắng lao vào dọn hàng ra khỏi chợ đã khiến cho công tác cứu hoả gặp khó khăn.

Lực lượng cứu hoả cho biết một phần toà nhà bị cháy đã bị đổ sập. Diện tích khu vực cháy ở Trung tâm thương mại Admiral vào khoảng 4.000 mét vuông.

Đám cháy chỉ được dập tắt hoàn toàn lúc 21h30. Sau khi dập tắt ngọn lửa, nhân viên cứu hộ đã cứu được 5 người bị chấn thương với mức độ nặng nhẹ khác nhau từ đống đổ nát sau đám cháy. Lực lượng cứu hộ cho rằng dưới đống đổ nát có thể còn người bị nạn, công tác tìm kiếm hiện vẫn đang tiếp tục suốt đêm.

Cảnh sát và nhân viên nội vụ cũng được huy động đến hiện trường để bảo đảm trật tự công cộng và bảo vệ hàng hoá, ngăn chận các tiểu thương  bước vào khu vực nguy hiểm.

Video cháy trung tâm thương mại ở Kazan

Tổng thống Tatarstan Rustam Minnikhanov ngay chiều nay đã tổ chức một cuộc họp khẩn tại hiện trường vụ cháy. Ông chỉ thị cho các cơ quan chức năng tiến hành điều tra kỹ nguyên nhân gây ra vụ cháy nghiêm trọng và chỉ thị Bộ Y tế tích cực trợ giúp y tế cho các nạn nhân.

Tổng thống Tatarstan cũng chỉ đạo lãnh đạo chính quyền Kazan đảm bảo sắp xếp cho tất cả các thương nhân hoạt động tại Trung tâm thương mại Admiral chuyển đến các địa điểm thương mại mới ở những trung tâm thương mại khác trong thành phố.

Thao hãng Interfax, toà nhà Trung tâm thương mại Admiral có diện tích 20.000 mét vuông thuộc sở hữu công ty đầu tư ASG, nằm trong quần thể  đa chức năng Admiralsky với tổng diện tích 28.300 mét vuông.

Tập đoàn Đầu tư ASG được thành lập vào năm 1991, bao gồm hơn 10 công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, chứng khoán, bất động sản và xây dựng, tư vấn và môi giới. Giá trị thị trường tổng tài sản của Tập đoàn ASG vào khoảng hơn 45 tỷ rúp.

Hiện chưa có thông tin nào về việc người Việt sinh sống ở Kazan bị thiệt hại trong vụ hoả hoạn này.

Trước đó, ngày 13/10/2014, tại chợ Vitarus ở thành phố Kazan cũng đã xảy ra vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản đối với nhiều bà con người Việt Nam và người dân sở tại.

Nguồn: Baonga.com
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tin thêm vụ cháy chợ có nhiều người Việt làm ăn ở Nga" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin