'Tin tặc' tấn công, gần 200 học sinh nghỉ học

(VTC News) - "Tin tặc" đã tấn công vào hệ thống, đánh cắp danh bạ của phụ huynh và gửi tin nhắn thất thiệt khiến gần 200 học sinh phải nghỉ học.

Ngày 9/9, lãnh đạo trường tiểu học Hạ Đình (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, ngay sau lễ khai giảng năm học mới, chiều 5/9, liên tiếp có hai tin nhắn được gửi tới các bậc phụ huynh có con em học ở trường tiểu học Hạ Đình thông qua sổ liên lạc điện tử.

Tin đầu tiên có nội dung: “Trường Hạ Đình thông báo: Ngày mai 6/9, học sinh toàn trường được nghỉ học do nhà trường bận công việc đột xuất. Thứ hai ngày 9/9, học sinh đi học bình thường”.
Nội dung tin nhắn thất thiệt gửi đến các phụ huynh ngày 5/9 

Nội dung tin nhắn thất thiệt gửi đến các phụ huynh ngày 5/9 


Tin thứ hai được gửi sau đó khoảng 10 phút, có nội dung: “Trường HD tiến hành nâng cấp một số thiết bị phục vụ cho dậy học, đề nghị phụ huynh đóng góp 200.000/HS + 1,2 triệu (gồm tiền học, bán trú, SLLDT...)”.

Việc này đã khiến cho gần 200 học sinh nghỉ học.

Theo thông tin ban đầu, kẻ gian đã đăng nhập vào hệ thống của trường liên tục trong các ngày 4/9, 5/9 với địa chỉ IP tĩnh là 58.187.71.23123.16.240.120.

Được biết, "tin tặc" còn xâm nhập vào hệ thống của các trường khác như Tiểu học Ngôi sao, Tiểu học Brendon... Trong chiều 5/9, đối tượng còn xuất toàn bộ danh sách học sinh trường Hạ Đình ra ngoài đồng thời nhập danh sách này vào trường Ngôi sao và sửa lại một số số điện thoại nhằm mục đích riêng.

Trao đổi với PV, lãnh đạo trường tiểu học Hạ Đình cho biết, ngay sau khi phát hiện 2 tin nhắn trên, Ban giám hiệu nhà trường nhanh chóng đính chính lại, nhưng do thời gian gấp rút và số lượng học sinh đông nên xảy ra tình trạng gần 200 học sinh nghỉ học. Và nhà trường không hề có chủ trương thu thêm bất kỳ khoản phí nào như trong tin nhắn này.

Hiện Công an Hà Nội đang vào cuộc điều tra vụ việc.

» Hé lộ vụ đánh cắp thẻ tín dụng lớn chưa từng thấy
» Những tổ chức nào sẽ là 'mồi ngon' của tin tặc

Nam Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN