Tin người tình quen qua mạng, quý bà ở Sài Gòn bị lừa 2,5 tỷ đồng

An ninh hình sựChủ Nhật, 14/03/2021 11:27:57 +07:00

Công an TP.HCM đang điều tra vụ một phụ nữ trình báo bị người tình nước ngoài quen qua mạng xã hội lừa đảo 2,5 tỷ đồng.

Tin người tình quen qua mạng, quý bà ở Sài Gòn bị lừa 2,5 tỷ đồng - 1

Bộ Công an và Công an các tỉnh thành liên tục khuyến cáo về những thủ đoạn lừa đảo qua mạng, qua điện thoại nhưng đến nay vẫn còn nhiều người sập bẫy. (Ảnh: minh hoạ)

Nạn nhân là bà H. (SN 1974, ngụ huyện Hóc Môn). Theo trình báo, vài tháng trước, thông qua mạng xã hội, bà H. quen với một người nước ngoài xưng là MayvvssR.Raut, quân nhân đóng tại Syria. Quá trình trò chuyện qua lại, bà H. và người đàn ông này có tình cảm và hứa hẹn đi đến tương lai với nhau.

Đầu tháng 3 vừa qua, người yêu ngoại quốc thông báo gửi cho bà H. thùng quà bên trong có 700.000 USD, là khoản tiền mà ông ta dành dụm và lương hưu. Người này nói, ông ta gửi tiền cho bà H. giữ hộ để chuẩn bị qua Việt Nam định cư rồi xây dựng gia đình với bà.

Ngày 3/3, bà H. nhận được điện thoại của một phụ nữ yêu cầu xác nhận có thùng quà gửi từ nước ngoài về. Người này nói rằng, thùng quà có khoản ngoại tệ rất lớn nên bị hải quan sân bay giữ lại, yêu cầu bà H. chi tiền để lo lót…

Tin là thật, bà H. làm theo hướng dẫn của người phụ nữ lạ, 12 lần chuyển tiền qua các tài khoản ngân hàng do người này chỉ định, tổng cộng 2,5 tỷ đồng.

Sau đó, bà H. không liên lạc được với người yêu ngoại quốc lẫn người phụ nữ lạ trên. Biết bị lừa, bà trình báo công an, cung cấp thông tin và các tài khoản ngân hàng mà bà đã chuyển tiền.

Trong những năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục khuyến cáo về các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại, qua mạng xã hội; tuy nhiên đến nay vẫn có những người sập bẫy, mất tiền tỷ.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn