Tin mới nhất vụ đốt xe máy gần bốt CSGT ở Thái Bình

(VTC News) - Công an TP Thái Bình vừa công bố các thông tin mới nhất về vụ một người đàn ông được cho là tự đốt xe máy sau khi bị CSGT giữ lại.

Người vi phạm thừa nhận đốt xe

Liên quan đến vụ việc chiếc xe môtô BKS 29.S2-3000 bốc cháy gần bốt CSGT Công an TP Thái Bình, ngã tư Lý Thường Kiệt – Hai Bà Trưng (TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình), chiều 15/1, Thượng tá Nguyễn Minh Quang – Phó Trưởng Công an thành phố Thái Bình đã cung cấp thêm những thông tin mới nhất về vụ việc. 
Thượng tá Nguyễn Minh Quang - Phó trưởng Công an TP Thái Bình 

Thượng tá Nguyễn Minh Quang - Phó trưởng Công an TP Thái Bình 


Theo đó, tại cơ quan điều tra, ông Đỗ Văn Ve (SN 1964 ở Vũ Lạc, TP Thái Bình) khai nhận, tối 11/1, chính ông đã dùng bật lửa tự đốt chiếc xe đó. 
Từ bình xăng xuống bộ chế hòa khí của xe có một đường ống cao su, ông Ve đã dùng tay rút ống cao su đó để xăng chảy ra và dùng bật lửa đốt. 

Ông Ve thừa nhận các hành vi vi phạm: không có bằng lái, xe không có đăng ký xe, chuyển hướng mà không xinhan, vượt quá nồng độ cồn cho phép, sau khi xin không được, sẵn có hơi men trong người nên tự đốt xe. 
Chiếc xe bị ông Ve đốt chát ngùn ngụt trên vỉa hè  

Chiếc xe bị ông Ve đốt chát ngùn ngụt trên vỉa hè  


“Tất cả các hành vi vi phạm đó ông ấy đã thừa nhận trước cơ quan Công an chứ không phải lỗi do bức xúc hay gì cả. Trong quá trình CSGT xử lý vi phạm với trường hợp ông Ve cũng không xảy ra to tiếng. 

Sau khi đốt xe, ông Ve định bỏ đi, nhưng lực lượng chức năng đã đưa ông ấy về đồn. CSGT khu vực đã sử dụng 2 bình cứu hỏa được trang bị sẵn và 1 bình cứu hỏa của điểm giao dịch Mobifone ở gần đó để dập lửa” - Thượng tá Nguyễn Minh Quang cho biết. 
CSGT phải dùng 3 bình cứu hỏa mini dập lửa 

CSGT phải dùng 3 bình cứu hỏa mini dập lửa 


Ngoài ra, Thượng tá Quang cho biết thêm, ông Ve là người thường xuyên uống rượu, đã từng bị xử lý hình sự về hành vi trộm cắp tài sản.

Video người vi phạm tự đốt xe máy sau khi vi phạm giao thông ở TP Thái Bình  

Sẽ xử lý vụ việc ra sao? 

Khẳng định đây là lần đầu tiên ở Thái Bình xảy ra vụ việc như trên, Thượng tá Nguyễn Quang Minh nói: “Theo kết luận ban đầu, hành vi của ông Đỗ Văn Ve chỉ ở mức độ vi phạm hành chính, chưa có dấu hiệu tội phạm. 

Chúng tôi phải làm rõ nguồn gốc chiếc xe, căn cứ vào các quy định của pháp luật thì mới có thể đưa ra cách xử lý”. 

Cũng theo thượng tá Quang, ông Ve có thể sẽ không bị xử lý hình sự do mới chỉ “mắc lỗi gây mất trật tự chứ không phải hành vi gây rối trật tự công cộng”. 
Chiếc xe bị cháy trơ khung  

Chiếc xe bị cháy trơ khung  


“Vị trí ông Ve đốt xe trên vỉa hè, vào thời điểm xảy ra vụ việc, mọi hoạt động giao thông diễn ra bình thường, hành vi của ông Ve không gây ùn tắc, cản trở việc đi lại của người tham gia giao thông”, ông Quang phân tích. 

Tuy nhiên, do ông Ve không chứng minh được nguồn gốc của chiếc xe nên Công an TP Thái Bình đang phối hợp với Phòng CSGT đường bộ, Phòng Truy nã tội phạm để xác định chủ xe. 

“Ông Ve nói chiếc xe wave alpha đó không có giấy tờ, ông mua từ người không quen biết. Chúng tôi sẽ trưng cầu giám định số máy, số khung xem chúng có nguyên thủy hay không. 

Sau đó chúng tôi sẽ tra xem số máy, số khung đó có trùng với dữ liệu tang vật không; tra cứu xem dữ liệu số máy, số khung đó đã đăng ký chưa”, ông Quang nói thêm. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Kiều Vui – Minh Khang 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN