Tin mới nhất về bão số 1: Đồ Sơn mưa như trút, sóng vượt bờ kè đánh tràn lên đường

(VTC News) - Tại khu vực Đồ Sơn đang xuất hiện những trận mưa như trút nước, kèm theo gió giật mạnh, sóng biển cao 4-5m tạo nên những trận cuồng phong, khu vực ven biển các bãi tắm ở Đồ Sơn sóng đã đánh vượt bờ kè tràn lên đường.

Theo ghi nhận của PV VTC News đến 16h chiều nay, tại khu vực Đồ Sơn xuất hiện những trận mưa như trút nước, kèm theo gió giật mạnh, sóng biển cao 4-5m. Khu vực ven biển các bãi tắm ở Đồ Sơn, sóng đã đánh vượt bờ kè tràn lên đường.

Hiện khu vực Đồ Sơn đang bị cắt điện trên diện rộng.

Tin moi nhat ve bao so 1: Do Son mua nhu trut, song vuot bo ke danh tran len duong hinh anh 1

 Những đợt sóng biển dâng cao đập vào đường ven biển khu vực bãi tắm ở Đồ Sơn

Tại huyện đảo Cát Hải, mưa và gió mạnh giật trên cấp 11, có khoảng 300 du khách còn mắc kẹt tại thị trấn Cát Bà, chủ yếu là du khách nước ngoài. Tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, từ trưa nay đã có gió giật cấp 11, cấp 12. Hiện chỉ còn 19 phương tiện được neo đậu trong âu cảng, 44 phương tiện gắn máy đã được đưa lên bờ. Đến thời điểm hiện tại, Bạch Long Vỹ chưa có thiệt hại.

Video: Cuồng phong tấn công bãi biển Đồ Sơn

Chiều nay (27/7), Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của Trung ương vừa về kiểm tra công tác phòng chống, đối phó với bão số 1 tại Hải Phòng.

Sau khi đi kiểm tra, khảo sát, đôn đốc công tác ứng phó với cơn bão số 1 (tên quốc tế Mirinae), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý TP Hải Phòng cần kiểm tra, gia cố đê kè và kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh bão tại đê biển 1 quốc gia (phường Hải Thành, cảng cá Ngọc Hải quận Đồ Sơn.

Tin moi nhat ve bao so 1: Do Son mua nhu trut, song vuot bo ke danh tran len duong hinh anh 2

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra, đôn đốc ứng phó với Bão số 1 tại Hải Phòng 

Theo nhận định của Phó thủ tướng, cơn bão số 1 tuy không quá lớn nhưng diễn biến phức tạp, có tốc độ di chuyển nhanh, vì vậy các cấp chính quyền và các ngành, đơn vị chức năng Hải Phòng cần phải nghiêm túc thực hiện những chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và không được chủ quan.

Trong đó, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, việc đảm bảo an toàn cho người dân là quan trọng nhất. Phó thủ tướng yêu cầu các đơn vị chức năng không để một ngư dân nào ở trên biển khi có bão.

Trong chiều nay, UBND TP Hải Phòng khẩn trương rà soát các khu nhà, khu vực xung yếu, các công trình, thiết bị cao tầng để di chuyển người dân ra khỏi vùng nguy biểm; đồng thời, khẩn trương lên kế hoạch khắc phục các hậu quả sau bão, nhất là việc lũ lụt. Tất cả địa phương, đơn vị tập trung toàn lực để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả khi bão đổ bộ.

Báo cáo với Phó thủ tướng, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho biết, TP.Hải Phòng đã cấm biển trước 10h sáng 27/7. Đến 15h cùng ngày đã di dân được 7.228 người ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện nay, các tuyến đê đã được gia cố, chỉ còn 10 km đê biển ở Cát Hải đang xây dựng là có khả năng bị nguy hiểm.

Video: Hải Phòng ráo riết ứng phó bão số 1

Minh Khang
Bình luận