Tin 'máy bay rơi' ở vùng biển Trường Sa: Cục hàng không lên tiếng

(VTC News) - Cục hàng không Việt Nam cung cấp thông tin ban đầu về việc xác minh tin có máy bay rơi ở vùng biển Trường Sa.

Liên quan đến thông tin ngư dân báo về phát hiện có máy bay rơi ở vùng biển Trường Sa, Cục hàng không Việt Nam cho biết, sau khi kiểm tra và xác nhận tất cả thông tin từ các cơ quan, đơn vị có liên quan trong và ngoài nước, cho tới thời điểm hiện nay, chưa xác định có gì bất thường về hoạt động bay xảy ra trong Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh do Việt Nam quản lý.
              Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến liên quan đến sự việc nêu trên và sẽ tiếp tục thông báo tới các cơ quan thông tin, báo chí trong các thông cáo báo chí tiếp theo.

Trước đó, khoảng 9h04 phút (31/3), các cơ quan Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng không nhận được thông tin từ Đài Thông tin duyên hải Nha Trang thuộc Công ty Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (VISHIPEL) có nội dung: “Lúc 21h00 ngày 30 tháng 3 năm 2015, một tàu cá phát hiện 01 máy bay rơi ở tọa độ 10.25N - 113.57E, trước khi máy bay chìm, bị nổ ở phần đuôi, phần đầu máy bay vẫn còn đèn sáng, máy bay đã chìm ngay.

Video máy bay Thái Lan hỏng, hành khách trào máu mũi

quocte/2015/03/31/Video-my-bay-Thi-hng-khch-tro-mu-mi-1427820045.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Thời điểm trên, 1 tàu cá của tỉnh Bình Định và 05 tàu của tỉnh Khánh Hòa chạy đến hiện trường tìm kiếm nhưng không phát hiện gì. Hiện tại có vết dầu loang ở tọa độ trên, các tàu đã dừng tìm kiếm và quay về bờ”.

Sau khi nhận được thông tin, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo, phối hợp với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức xác minh và phân tích thông tin, xác định vị trí tọa độ được thông báo (nằm ở giáp ranh vùng thông báo bay của Việt Nam, Singapore và Philippin).

Đồng thời kiểm tra tình hình hoạt động bay của Hàng không dân dụng và Quân sự, báo cáo Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn; phối hợp hiệp đồng với cơ quan tìm kiếm cứu nạn Hàng hải, Quân chủng Phòng không - Không Quân, Quân chủng Hải quân và các cơ quan đơn vị khác có liên quan; 

Cục hàng không Việt Nam đã thông báo cho các Trung tâm kiểm soát đường dài của Singapore, Philippin, Malaysia và gửi điện văn AFTN tới các Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng không của ba nước này đề nghị kiểm tra, xác minh thông trên.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV VTC News, một lãnh đạo Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Ủy ban đã cho các đơn vị xác minh và theo dõi sát.

"Chúng tôi đã thông báo cho lực lượng không quân, hải quân, hàng không dân dụng, và các nước có đường bay qua khu vực nói trên nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thông tin nào về việc có máy bay rơi", vị lãnh đạo này cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo này, sau khi không quân, hải quân, hàng không dân dụng Việt Nam xác nhận không có máy bay rơi, lực lượng chức năng cũng đã xác minh khu vực trên không có dấu vết nào liên quan đến sự cố rơi máy bay.

Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN