Tin đồn Việt Nam đưa vũ khí đến phía Nam: Bộ Ngoại giao lên tiếng

Thế giớiThứ Năm, 16/07/2015 06:44:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về tin đồn trên mạng cho rằng Việt Nam đưa vũ khí, khí tài vào phía Nam vì căng thẳng biên giới với Campuchia.

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về tin đồn trên mạng cho rằng Việt Nam đưa vũ khí, khí tài vào phía Nam vì căng thẳng biên giới với Campuchia.

Chiều nay, trong cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình trả lời câu hỏi về những thông tin cho rằng Việt Nam đưa vũ khí, khí tài tới miền nam liên quan đến tình hình bất ổn ở biên giới với Campuchia.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình 
Ông Lê Hải Bình khẳng định: “Các thông tin mà phóng viên nêu không có tính xác thực”. 

Trước đó, trong ngày 28/6/2015, một nhóm khoảng 250 người Campuchia, cùng với sự tham gia của một số nghị sĩ Đảng đối lập Campuchia CNRP đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An. 

Trước hành động sai trái này, lực lượng chức năng Việt Nam và một số người dân địa phương đã ra ngăn chặn, giải thích nhưng bị một số phần tử quá khích người Campuchia dùng vũ lực tấn công, khiến 7 người Việt Nam bị thương.

Sự việc sau đó đã được các cơ quan ngoại giao cấp tỉnh giải quyết. Cụ thể, hôm 1/7, ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, có công hàm gửi ông Chiêng Om, Tỉnh trưởng tỉnh Svay Riêng (Vương quốc Campuchia), về vụ gây rối.

Trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị tỉnh trưởng tỉnh Svay Riêng yêu cầu các cơ quan chức năng của Campuchia có biện pháp xử lý thỏa đáng; chỉ đạo lực lượng bảo vệ biên giới của tỉnh Svay Riêng tăng cường kiểm soát và có biện pháp ngăn chặn, không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Trước đó, ngày 2/7, chủ tịch UBND tỉnh Long An đã có công hàm phản đối việc ngày 28/6, một nhóm khoảng 250 người Campuchia với sự tham gia của một số nghị sĩ đảng đối lập Campuchia đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An.

Lực lượng chức năng Việt Nam và một số người dân địa phương đã ra ngăn chặn, giải thích nhưng bị các phần tử quá khích người Campuchia tấn công khiến bảy người Việt Nam bị thương.

"Sẽ không có chuyện cả hai quốc gia phải sử dụng đến các biện pháp quân sự để xử lý vì vụ việc này do một số phần tử quá khích gây ra", ông Lê Hải Bình cho biết.

Người phát ngôn cũng khẳng định, tin đồn kể trên của một số mạng xã hội hoặc diễn đàn trên Internet gây nên tình trạng hoang mang cho mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia

Văn Việt Võ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !