Tin cuối ngày 19/2: Mỹ tung máy bay vào Syria

(VTC News) - Hai quan chức tư pháp của Syria bị bắn chết, Triều Tiên dọa trả đũa cuộc tập trận của Hàn Quốc, Yemen tăng cường an ninh trước cuộc bầu cử tổng thống... là những tin nổi bật trong ngày.

Sống sót thần kỳ sau hai tháng bị tuyết chôn vùi

Một người đàn ông Thụy Điển được tìm thấy còn sống trong một chiếc xe bị tuyết phủ trong một con đường rừng hoang vắng, với tình trạng không có thức ăn và nhiệt độ băng giá trong ít nhất hai tháng.

 

Triều Tiên từ chối đề xuất đoàn tụ liên Triều

Bình Nhưỡng hôm qua từ chối lời kêu gọi của Hàn Quốc về việc tổ chức các cuộc đàm phán để tái khởi động việc đoàn tụ các gia đình ly tán từ cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

 

Mỹ tung máy bay không người lái vào Syria

Một số lượng lớn các phi cơ tình báo và quân sự không người lái của Mỹ đang hoạt động trên bầu trời Syria, với mục đích giám sát việc quân đội nước này tấn công phe đối lập và thường dân.

Một máy bay không người lái của Mỹ 

Biểu tình phản đối Tổng thống Senegal

Lực lượng đối lập thề sẽ đưa Senegal thành một đất nước vô Chính phủ nếu Tổng thống đương nhiệm Senegal Abdoulaye Wade tiếp tục tranh cử Tổng thống.  

Gần đây, liên tiếp các cuộc biểu tình phản đối ứng cử viên Tổng thống, tức Tổng thống đương nhiệm của Senegal Abdoulaye Wade.

Cuộc biểu tình phản đối Tổng thống đương nhiệm Senegal Abdoulaye Wade 

Tàu chiến Iran đến gần Syria

Hai tàu hải quân Iran vượt qua kênh đào Suez tiến vào Địa Trung Hải, trong khi căng thẳng xung quanh cuộc khủng hoảng ở Syria và chương trình hạt nhân của Iran leo thang.

Tàu Iran vượt qua kênh đào Suez tiến đến gần Syria 

Triều Tiên dọa trả đũa cuộc tập trận của Hàn Quốc

Quân đội Triều Tiên hôm nay cảnh báo có thể sẽ nã pháo lên các hòn đảo gần khu vực tranh chấp ở Hoàng Hải, nếu có sự vi phạm lãnh hải trong cuộc tập trận bắn đạn thật sắp tới của Hàn Quốc.

Người ủng hộ Putin biểu tình rầm rộ
Khoảng 60 000 cử tri đã tổ chức biểu tình tại thành phố St Peterburg, giơ cao biểu ngữ “Chúng tôi ủng hộ Thủ tướng Putin”.

Hơn 10 thành phố khác trên khắp đất nước Nga cũng tổ chức biểu tình ủng hộ ông Putin, số người tham gia lên đến 140.000 người.

 

Kết quả điều tra dân ý do Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga công bố vào ngày 17/2 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Putin liên tục tăng cao trong thời gian gần đây. Hiện nay con số này đã xấp xỉ 55%.

Yemen tăng an ninh trước cuộc bầu cử tổng thống

Ngày 18/2, để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Yemen diễn ra vào ngày 21/2 tới. Bộ Quốc phòng Yemen đã triển khai hơn 100.000 cảnh sát và binh lính để đảm bảo an ninh tại 29.000 điểm bỏ phiếu trên khắp Yemen.
Iran lại mở cuộc tập trận quy mô lớn trên sa mạc 

Tư lệnh lục quân Lực lượng cách mạng hồi giáo Iran Muhammad tuyên bố, bắt đầu từ hôm nay (19/2), lục quân lực lượng cách mạng sẽ tổ chức tập trận mang tên "Dawn" tại vùng sa mạc ở miền trung tỉnh Yazd.

Theo ông Muhammad, mục đích cuộc tập trận lần này là nâng cao khả năng chuẩn bị chiến tranh của lực lượng cách mạng và phô diễn khả năng đe dọa vũ lực đối với kẻ thù ở bên ngoài.

Lực lượng cách mạng hồi giáo Iran tập trận  

Kim Jong-un lên trang bìa tạp chí Time

Trong số mới nhất được ấn hành ngày 27/2 tới, hình ảnh tân lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã được đưa lên trang nhất tờ Tạp chí Time của Mỹ.

Trong số tạp chí mới nhất này, bức ảnh chân dung cùng bài viết "Thế giới bí hiểm của Kim Jong-Un - nhà lãnh đạo chưa qua kiểm chứng của quốc gia hạt nhân Bắc Triều Tiên," và hàng loạt tin tức liên quan đã được đưa lên trang nhất.  

 


Hai quan chức tư pháp của Syria bị bắn chết

Ngày 19/2, một nhóm vũ trang đã tấn công chiếc xe chở hai quan chức trên khi họ đang trên đường đi làm, sát hại Tổng Chưởng lý tỉnh Idlib, ông Nidal Ghasal và thẩm phán Mohammad Ziadeh cùng tài xế.

Tỉnh Idlib giáp giới với Thổ Nhĩ Kỳ nổi lên là một trong những khu vực trú ẩn của các lực lượng nổi dậy có vũ trang chống Chính phủ Syria.

Đỗ Hường

Tin liên quan

» Tin nhanh 11/2: Nga - EU đối đầu vì Syria
» Tin nhanh thế giới cuối ngày 10/2
» Tin nhanh thế giới sáng 10/2
» Tin nhanh thế giới cuối ngày 9/2
» Tin cuối ngày 18/2: Hoàng tử Hà Lan bị vùi trong tuyết
» Tin cuối ngày 17/2: Venezuela "đổ thêm dầu" vào Syria
» Tin cuối ngày: Bin Laden từng muốn cưới Whitney Houston
» Tin cuối ngày 15/2: Nga, Mỹ, Iran cùng dàn hàng khủng
» Tin cuối ngày: 60 triệu bao cao su miễn phí cho 14/2
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN