Tìm thấy thi thể du khách bị sóng biển cuốn trôi khi tắm biển đêm ở Đà Nẵng

Tin nhanh 24hThứ Hai, 28/03/2022 08:31:39 +07:00
(VTC News) -

Đêm 27, rạng ngày 28/3, lực lượng chức năng tìm được nạn nhân mất tích trong nhóm 5 người bị sóng cuốn khi tắm đêm tại bãi biển Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng.

Sáng 28/3, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể nạn nhân bị mất tích khi tắm đêm tại bãi biển Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng.

Sau hơn 3 giờ nỗ lực tìm kiếm, thi thể nạn nhân được tìm thấy và đưa vào bờ khoảng 0h ngày 28/3”, ông Vũ cho biết.

Nạn nhân là Lưu Đức Đ. (20 tuổi, quê Nam Định), đang theo học năm 2 tại một trường đại học ở Hà Nội. Theo ông Đinh Văn Hùng (người thân nạn nhân), Lưu Đức Đ. vào TP Đà Nẵng chơi nhưng không báo với người nhà, khi gặp nạn thì bạn bè mới gọi báo cho gia đình.

Tìm thấy thi thể du khách bị sóng biển cuốn trôi khi tắm biển đêm ở Đà Nẵng - 1

Lực lượng chức năng sử dụng lưới tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Trước đó, khoảng 19h ngày 27/3, Đ. cùng 5 người bạn đến bãi biển Phạm Văn Đồng vui chơi và xuống tắm. Đang tắm thì 5 người bị sóng cuốn ra xa. Phát hiện sự việc, một phụ nữ chạy vào bờ kêu cứu.

Lúc này, anh Nguyễn Hữu Toàn Chung (nhân viên Đội cứu hộ thuộc Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng) sử dụng ván lướt cứu hộ bơi ra cứu được 4 người (gồm 3 nữ 1 nam), còn Đ. bị nước nhấn chìm, mất tích.

Lực lượng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với Bộ đội biên phòng triển khai phương tiện tìm kiếm nạn nhân và đến 0h ngày 28/3 thì tìm thấy.

Theo ông Nguyễn Đức Vũ, sau khi hết giờ trực theo quy định (18h30), lực lượng cứu hộ thường xuyên phát loa thông báo kết thúc giờ tắm biển và đề nghị người dân, du khách lên bờ. Vì vậy, Ban quản lý khuyến cáo du khách không tắm biển ban đêm để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp