• Zalo

Tìm thấy thi thể 3 người trong gia đình mất tích trên hồ thủy điện

Thời sự Thứ Sáu, 14/04/2017 14:44:00 +07:00

Rạng sáng 14/4, 2 nạn nhân còn lại trong vụ cả gia đình bị lật bè, mất tích trên hồ thủy điện Thác Xăng (Lạng Sơn) đã được tìm thấy.

Liên quan đến vụ 3 người trong gia đình bị lật bè, mất tích trên hồ thủy điện, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Đình Trường – Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng, Lạng Sơn cho biết, vào lúc 1h30 ngày 14/4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân còn lại.

Trước đó, khoảng 18h ngày 13/4, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy cháu Nông Huy Hoàng trong tình trạng đã tử vong.

Ba nạn nhân trong vụ lật bè gồm: anh Nông Văn Tinh (sinh năm 1988, thôn Hát Lốc, xã Bắc La, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) cùng vợ là chị Phan Thị Tơ (đang mang thai) và con Nông Huy Hoàng (4 tuổi).

Hinh anh

 Sau khi tìm được cháu Hoàng vào chiều 13/4, đến rạng sáng hôm nay,  thi thể 2 nạn nhân còn lại là bố và mẹ cháu đã được tìm thấy.

Ông Trường cho biết thêm, ngay khi nắm được thông tin sự việc, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng địa phương tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn. Đích thân Chủ tịch huyện Văn Lãng cũng đã vào hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Tuy nhiên, do thời điểm nạn nhân gặp nạn không có người phát hiện, hồ nước rộng, sâu nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Song với sự vào cuộc nhanh chóng của chính quyền địa phương, sự nỗ lực hết mình của các đơn vị tìm kiếm, 3 nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình làm thủ tục mai táng.

Sau khi bàn giao cho gia đình, chính quyền địa phương đã hỗ trợ 5,4 triệu đồng/nạn nhân theo quy định của nhà nước, Ban an toàn giao thông đường thủy huyện hỗ trợ 1 triệu đồng/nạn nhân, doanh nghiệp khai thác lòng hồ thủy điện hỗ trợ 5 triệu đồng/ nạn nhân. Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng có hỗ trợ riêng cho gia đình.

Video: Huy động quân đội tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích tại hồ thủy điện

Trước đó, ngày 9/4, anh Nông Văn Tinh chở vợ con về quê ngoại tại xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định, Lạng Sơn để tảo mộ.

Chiều cùng ngày, anh Tinh và gia đình trở về. Khi đi trên hồ thủy điện Thác Xăng, trời nổi gió, bầu trời u ám, mặt hồ đang yên ả bỗng nổi sóng.

Đến tối, mọi người trong gia đình chưa thấy anh Tinh và vợ con về cứ đinh ninh họ ở lại nhà ngoại. Nhưng hôm sau, vẫn không thấy gia đình anh Tinh trở về, mọi người không liên lạc được nên lấy thuyền, bè đi tìm thì phát hiện bè của anh Tinh bị lật, trên bè vẫn còn đôi dép trẻ con nhưng không thấy 3 người đâu.

Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin