Tìm thấy núi tiền trị giá hơn 400 tỷ đồng nhưng lại không thể tiêu

(VTC News) - Nhóm thanh niên Nga chưa kịp vui sau khi phát hiện ra kho báu trị giá hàng tỷ rúp, thì nhận ra rằng số tiền này không thể sử dụng.

Một số nhà thám hiểm sống ở St Petersburg từ lâu nghe đến tin đồn về một khô báu được giấu trong một mỏ đá cách thủ đô Matxcơva 161 km.

Theo câu chuyện truyền miệng, vào thời điểm Liên Xô sụp đổ, một số người chôn nhiều xấp tiền ở các mỏ đá cũ. Nhưng người ta chỉ đồn đoán chứ chưa ai kiểm chứng điều này.

Tim thay nui tien tri gia hon 400 ty dong nhung lai khong the tieu hinh anh 1

Núi tiền được các nhà thám hiểm Nga tìm được.

Vào một ngày đẹp trời, Anton Alekseev rủ một vài người bạn có cùng đam mê thám hiểm bắt tay vào cuộc truy tìm kho báu. Họ tìm tới mỏ đá đúng như chỉ dẫn và tìm được núi tiền với các mệnh giá khác nhau.

Tổng số tiền tìm được ước tính lên tới hơn 1 triệu rúp (hơn 400 tỷ đồng). Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng với kho báu tất cả nhận ra các tờ tiền ở đâu đều được phát hành vào năm 1961. Trong khi người dân Nga từ năm 1990 sử dụng đồng tiền mới, vì vậy, kho báu của họ trở nên vô giá trị.

Olga Bogdanova, một thành viên của nhóm thám hiểm nói rằng cô rất hạnh phúc khi tưởng như đạt được thành quả và không khỏi nuối tiếc khi hay biết rằng số tiền này không thể sử dụng.

>>> Đọc thêm: Bà lão ăn xin qua đời để lại kho báu toàn ngoại tệ và trang sức

 (Nguồn: India Virals)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.