Tìm thấy một thi thể tại khu vực sự cố thủy điện Sông Bung 2

Thời sựThứ Sáu, 16/09/2016 17:12:00 +07:00

Chiều 16/9, ông Tơ Ngôl Với - Chánh Văn phòng UBND huyện Nam Giang cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể nghi là công nhân bị cuốn mất tích trong vụ vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2.

 

“Dù đã tìm thấy một thi thể nạn nhân, nhưng vẫn chưa xác định được tên tuổi, hiện đang chờ cơ quan Pháp y tỉnh và Chủ đầu tư đến nhận diện xem đó có phải là 2 công nhân Đặng Văn Tuyền (SN 1979, quê quán Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Minh Luân (SN 1992, quê quán tỉnh Phú Thọ) hay không.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại, UBND huyện đã quyết định hỗ trợ 3 hộ dân tại thôn Pà Ooi, xã La Êê, có 3 ngôi nhà bị nước cuốn trôi, mỗi hộ 40 triệu đồng; hỗ trợ mỗi hộ 15kg gạo/tháng, duy trì trong 3 tháng để sớm khắc phục sự cố…” - ông Với cho biết.

phat hien thi the nan nhan vu vo duong ong thuy dien song bung 2 hinh anh 1

Làng Pà Ooi, xã La Êê hoang tàn sau khi vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2.

Ông Với cũng cho hay, theo thống kê ban đầu, thiệt hại từ vụ vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2 là hơn 5 tỷ đồng đối với người dân các xã vùng hạ du thân đập.

Như đã thông tin, vào khoảng 16h25 ngày 13/9, nhà thầu Tổng công ty xây dựng thủy lợi 4 đang triển khai công tác đắp đê quây hạ lưu hạng mục hầm dẫn dòng thi công, và bơm nước để chuẩn bị thi công bê tông hút hầm dẫn dòng, thì gặp sự cố nước lũ lớn làm bục cửa van số 2 hầm dẫn dòng thi công gây ngập cục bộ sau đập.

Đã có 2 công nhân lái máy đào của nhà thầu bị mất tích. Ngoài ra, có 2 ôtô loại 7 chỗ, 2 máy đào, 1 máy cẩu 25 tấn, khoảng 4-5 chiếc ôtô tải bị ngập trong nước...

Video: Hiện trường tìm kiếm 23 người mất tích khu vực thủy điện Sông Bung 2

(Nguồn: Dân Việt)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn