Tìm thấy máy bay và nhóm phi công Nga mất tích cách đây gần 80 năm

(VTC News) - Chiếc máy bay ném bom tầm xa của Liên Xô và hài cốt các thành viên phi hành đoàn được tìm thấy ở khu vực Primorye gần 80 năm sau khi mất tích.

Ngày 12/6/1941, chiếc DB-3 thuộc biên chế trung đoàn máy bay ném bom tầm xa số 14, Quân đoàn Cờ Đỏ số 1 xuất kích từ sân bay Vozdvizhenka. Sau khi bay được 23 km, chiếc phi cơ bay lệch sang phải, rơi xuống một khu rừng taiga và mất tích từ đó cho tới nay. 

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác định. 

Tim thay may bay va nhom phi cong Nga mat tich cach day gan 80 nam hinh anh 1

 Chiếc máy bay được tìm thấy sau gần 80 năm mất tích. (Ảnh: Sputnik)

"Chiếc máy bay ném bom rơi xuống sườn núi ở rừng taiga. Cú rơi mạnh đến nỗi các động cơ hàng không M-87 xé thành từng mảnh, các xà thép bị vỡ thành các mảnh không quá nửa mét. Thiết bị hạ cánh thép hình ống bị nổ như thể làm bằng nhựa", chỉ huy nhóm tìm kiếm "AviaPoisk” Yaroslav Lebanon nói.

Theo Lebanon, ông và các cộng sự trong nhóm tìm kiếm phát hiện hài cốt các thành viên, mảnh vụn của hệ thống dù, đồ dùng cá nhân của các phi công và các bộ phận súng máy ShKAS ở phần mũi máy bay. 

Nhóm tìm kiếm cho biết dựa trên các thông tin thu thập từ hiện trường, có thể xác nhận một thành viên phi hành đoàn kịp nhảy dù trước khi máy bay gặp sự cố và rơi xuống khu rừng taiga cách nơi xảy ra tai nạn 2 km. 

Nhóm này cũng đang tìm cách xác định danh tính các phi công, mai táng họ đồng thời tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra. 

Hồi đầu tháng 7, một chiếc DB-3 khác cùng mất tích năm 1941 được tìm thấy cũng trong quá trình tìm kiếm ở khu vực Primorsky. Tuy nhiên, không tìm thấy hài cốt của phi công tại hiện trường. Các chuyên gia cho rằng có thể những người tìm thấy chiếc máy bay trước đó đã chôn cất phi công ở gần đó hoặc thi thể các thành viên phi hành đoàn bị văng xa khỏi khu vực tai nạn. 

Thủy thủ Mỹ mất tích khi tàu sân bay diễn tập tấn công ở cửa ngõ của Iran

Thủy thủ Mỹ mất tích khi tàu sân bay diễn tập tấn công ở cửa ngõ của Iran

Một chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đang được triển khai sau khi một thủy thủ Mỹ rơi xuống từ tàu sân bay USS Abraham Lincoln đang hoạt động trên biển Ả Rập.
Pháp tìm thấy tàu ngầm Minerve mất tích bí ẩn sau hơn 50 năm

Pháp tìm thấy tàu ngầm Minerve mất tích bí ẩn sau hơn 50 năm

Hải quân Pháp tìm thấy tàu ngầm Minerve, con tàu biến mất bí ẩn trên biển Địa Trung Hải ngoài khơi Toulon vào năm 1968, khiến 52 người thiệt mạng.

 (Nguồn: Spuntik )

Song Hy
Chủ đề:

máy bay nga

,

mất tích

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU