• Zalo

Tìm thấy máy bay mất tích ở Indonesia: Duy nhất 1 người còn sống sót

Thế giới Chủ Nhật, 12/08/2018 14:21:00 +07:00

Chiếc máy bay chở theo 7 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn gặp nạn tại khu vực rừng núi hẻo lánh ở phía Đông Indonesia đã được tìm thấy, người duy nhất may mắn sống sót là cậu bé 12 tuổi.

Chiếc máy bay mang nhãn hiệu Pilatus do Thụy Sĩ sản xuất đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào ngày 11/8 khi đang thực hiện hành trình khoảng 40 phút tại tỉnh Papua.

Pilatus_PC-6_Porter_in_flight_over_the_Swiss_countryside

 Một chiếc Pilatus PC6-Porter. (Ảnh: Disciples of Flight) 

Sáng 12/8, sau hơn 2 giờ đồng hồ đi bộ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc máy bay bị rơi tại khu vực rừng rậm ở Oksibil, cùng với 8 thi thể.

Người phát ngôn của quân đội, Trung tá Dax Sianturi cho hay nguyên nhân của vụ việc chưa được xác định và ủy ban an toàn giao thông quốc gia của Indonesia sẽ tiến hành điều tra vụ rơi máy bay này.

Máy bay là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân tại Indonesia, giúp kết nối hàng nghìn đảo nhỏ. Tuy nhiên, an toàn bay kém là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ máy bay rơi trong những năm gần đây.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tìm thấy máy bay mất tích ở Indonesia: Duy nhất 1 người còn sống sót" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin