Tìm thấy hài cốt phi công Liên Xô mất tích 47 năm trước trong rừng rậm Việt Nam
  • Zalo

Tìm thấy hài cốt phi công Liên Xô mất tích 47 năm trước trong rừng rậm Việt Nam

Thế giới Chủ Nhật, 30/09/2018 11:06:00 +07:00

Kênh truyền hình Nga Zvezda ngày 30/9 đưa tin, một bộ hài cốt được cho là của phi công Liên Xô Yuri Poyarkov mất tích cách đây 47 năm được tìm thấy ở Việt Nam.

Theo thông tin được Bộ phận tìm kiếm ở vùng rừng núi phía Bắc Việt Nam báo cáo, bộ hài cốt này được tìm thấy ở khu vực miền núi Tam Đảo thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam.

“Hôm nay, trong quá trình tìm kiếm ở khu vực miền núi Tam Đảo, chúng tôi phát hiện di thể của hai phi công, một trong số đó theo chúng tôi là của Đại úy Poyarkov", nhóm tìm kiếm cho biết.

29202004.438855.3755

Vùng núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc, Việt Nam), nơi tìm thấy hài cốt của phi công Liên Xô Yuri Poyarkov mất tích 47 năm trước. (Ảnh: Zvezda) 

Ngày 30/4/1971, chiếc máy bay MiG-21 thuộc trung đoàn Không quân 921 đã mất kết nối với hệ thống radar kiểm soát trong khi thực hiện chuyến bay huấn luyện trên bầu trời Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trên chuyến bay khi đó có đại úy không quân Liên Xô Poyarkov Yuri Nikolaevich cùng phi công Việt Nam Công Phương Thảo.

Đại úy Poyarkov, phi công MiG-21, sinh năm 1933, là trung đoàn phó không quân, làm nhiệm vụ ở Việt Nam với vai trò phi công huấn luyện.

Cuộc tìm kiếm manh mối về vụ tai nạn cách đây 47 năm được bắt đầu năm ngoái bởi một nhóm các nhà khoa học, những cựu du học sinh từng học tập tại Nga và người dân địa phương sau khi lắng nghe nguyện vọng của cô Anna Poyarkova – cháu gái phi công Yuri Poyarkov.

Cẩm My
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tìm thấy hài cốt phi công Liên Xô mất tích 47 năm trước trong rừng rậm Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin