Tìm thấy 'cát lợn' đồn thổi giá tiền tỷ ở Đắk Lắk

(VTC News) - Khi mổ thịt một con heo nặng 60kg, người nhà đã phát hiện vật thể lạ và mang đi phơi nắng thì vật thể này phát ra mùi thơm như mùi thuốc Bắc.

Một người dân vừa chia sẻ thông tin trên mạng xã hội về hình ảnh một “vật thể lạ” do người thân lấy ra từ dạ dày của heo khi bị xẻ thịt.

Cụ thể, ngày 21/9, anh Nguyễn Văn Thứ (trú xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) mổ thịt con heo nái nặng khoảng 60kg do gia đình nuôi.

Tim thay 'cat lon' don thoi gia tien ty o Dak Lak hinh anh 1

Vật thể lạ trong dạ dày của con lợn sau khi phơi khô 

Lúc này, mọi người trong gia đình đã tập trung làm ruột thì phát hiện bộ phận dạ dày của heo có mùi thơm lạ, tò mò nên mọi người đã lấy ra một vật tròn màu vàng, rất nặng để xem kỹ. 

Tại đây, mọi người phát hiện mùi thơm xuất phát ra từ vật thể lạ này. Ngay sau đó, mọi người dùng vòi nước xịt cho trôi xuống cống nhưng vật thể vẫn nguyên dạng và không trôi.

"Nhiều người trong gia đình thấy lạ, nên đã đặt vật lạ vào chiếc đĩa để phơi ngoài nắng cho khô. Khi vật lạ này khô, thì hiện ra một lớp lông vàng óng, mềm mại như tơ.

Phía bên trong lớp tơ rất cứng, nhưng khi thả xuống đất thì đàn hồi nảy lên. Đặc biệt, càng phơi khô, để lâu thì vật lạ tỏa ra mùi thơm như thuốc Bắc", một người thân của anh Thứ cho hay.

Tim thay 'cat lon' don thoi gia tien ty o Dak Lak hinh anh 2

 Hình ảnh vật lạ trong dạ dày khi mổ lợn

Sau khi phát hiện, mọi người đã lên mạng để tìm hiểu và có thấy vật lạ này giống một vật thể mà báo chí từng nhắc đến có giá trị tiền tỷ.

Theo gia đình, khi người thân phát hiện “vật thể lạ” chụp ảnh gửi qua, anh tra cứu các tài liệu trên mạng thấy nói là “cát lợn”, có giá trị cả chục tỷ đồng nên dặn người thân cất giữ cẩn thận.

Video: Phát hiện "cát lợn" nặng hơn 2,8kg xôn xao dư luận

Thanh Hải
Bình luận