• Zalo

Tìm thấy 14 thi thể nạn nhân vụ rơi Sukhoi Superjet 100

Thế giới Thứ Sáu, 11/05/2012 05:36:00 +07:00

(VTC News) - Đội cứu hộ Indonesia tìm thấy thi thể 14 nạn nhân vụ rơi máy bay Nga hôm 9/5 vừa qua, Kênh truyền hình RT của Nga loan báo.

(VTC News) - Hãng tin RT của Nga vừa loan báo, đội cứu hộ Indonesia tìm thấy thi thể 14 nạn nhân vụ rơi máy bay Nga hôm 9/5 vừa qua.

>> TOÀN CẢNH SUKHOI SUPERJET 100 SẮP TRÌNH DIỄN Ở NỘI BÀI ĐÂM VÀO NÚI TẠI INDONESIA

Tại hiện trường, đội cứu hộ đang tìm cách chặt cây cối làm bãi đỗ cho trực thăng đưa xác nạn nhân về thủ đô Jakarta. Nguồn tin của RT nói "có lẽ chúng tôi buộc phải chuyển xác nạn nhân bằng đường bộ do địa hình quá phức tạp và nhiều cây cối rậm rạp".
Địa hình dốc và cây cối rậm rạp khiến công tác cứu hộ gặp nhiều trở ngại

Những nhóm cứu hộ dùng dây thừng để leo qua các sườn dốc gần như thẳng đứng của núi Salak, phát ngôn viên của lực lượng tìm kiếm, cứu hộ Gagah Prakoso nói với hãng tin AP.

Máy bay trực thăng gần như không thể tiếp cận khu vực tìm kiếm do sương mù dày và những sườn dốc lởm chởm ở khu vực máy bay Nga gặp nạn. Indonesia đã cử thêm lực lượng quân đội và cảnh sát, tình nguyện viên tới bổ sung cho đội cứu hộ trong việc dọn bãi đỗ khẩn cấp cho trực thăng.

Truyền hình địa phương lúc chiều nay (11/5) phát đi hình ảnh những mảnh vụn của chiếc Sukhoi Superjet-100 nằm rải rác khắp nơi trên sườn núi.
Những mảnh vỡ nằm rải rác trên sườn núi dựng đứng

Hãng tin AP dẫn nguồn tin riêng cho rằng, máy bay Nga đã đâm vào núi Salak trong cơn mưa phùn. Trong khi đó, các nhà điều tra Nga và Pháp đã tham gia tìm nguyên nhân thảm họa.

Superjet-100 là mẫu máy bay chở khách đầu tiên của Nga kể từ khi Liên Xô sụp đổ. Nó được kỳ vọng sẽ hồi sinh ngành công nghiệp hàng không Nga.

Giới chức Indonesia chưa cho biết lý do tại sao phi hành đoàn yêu cầu thay đổi độ cao xuống còn 1.800m trong khi ở khu vực gặp nạn, độ cao an toàn tối thiểu là 3.300m.
Niềm hy vọng của hàng không Nga đã 'gãy cánh' ở Indonesia

Trên máy bay khi đó có 48 người bao gồm các doanh nhân Indonesia, quan chức Đại sứ quán Nga và các nhà báo. Báo cáo trước khi cất cánh cho thấy có 50 người đăng kí lên chuyến bay, tuy nhiên 2 người đàn ông Indonesia đã quyết định hủy chuyến bay.

Trong số 45 người xấu số, có ông Nam Trần, được xác định là Việt kiều Pháp. Ông Nam Trần là giám đốc bán hàng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Snecma. Đây là công ty con của Safran, tập đoàn chuyên sản xuất động cơ máy bay nổi tiếng của Pháp.

Văn ViệtBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin