Tiết mục nhảy Flashmob 'Thanh Xuân của chúng ta' của thầy cô Đại học Quốc gia Hà Nội gây sốt mạng

Giáo dụcThứ Tư, 18/09/2019 15:47:00 +07:00

Nhiều học sinh cảm kích trước màn đồng diễn trong lễ khai giảng của các thầy cô đến từ khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Video: Thầy cô Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện tiết mục nhảy Flashmob trong Lễ khai giảng (Nguồn: FB Nguyen Lam Chien)

 

Mới đây trên mạng xã hội, tài khoản Nguyen Lam Chien chia sẻ đoạn video được ghi lại trong lễ khai giảng của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dưới nền nhạc bài hát "Thanh xuân của chúng ta", các thầy cô giáo cùng thực hiện màn nhảy đồng diễn đẹp mắt, vui nhộn để chào đón những tân sinh viên K18 chính thức bước vào năm học mới.

Trên trang cá nhân, thầy giáo Nguyễn Lâm Chiến, đang công tác tại khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng là người đăng tải đoạn video này, viết: "Sinh viên Khoa Quốc tế K18, có ai thấy tôi ở đâu không?".

Chia sẻ với VTC News về ý tưởng cho màn biểu diễn độc đáo này, thầy cho biết tình cờ trong chuyến nghỉ mát ở Trung Quốc cùng khoa, một hướng dẫn viên trong tour du lịch hướng dẫn cho các thầy, cô một số động tác nhảy. Thầy cùng những người đồng nghiệp hết mình tập luyện và có những màn biểu diễn đẹp mắt trên cây cầu Kính Trương Gia Giới và đỉnh núi.

Video: Thầy cô khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện tiết mục nhảy Flashmob tại Trung Quốc (Nguồn: FB Nguyen Lam Chien)

Được sự đồng ý của thầy chủ nhiệm khoa, tất cả các giảng viên chỉ có thời gian tập thử trước 1 tuần và ghép sân khấu trước lễ khai giảng vẻn vẹn trong 1 ngày.

Thầy cũng cho biết, đây là lần đầu tiên những cán bộ, giáo viên thực hiện màn nhảy Flashmob trong buổi lễ trang trọng. Với tinh thần chào đón sinh viên bằng sự trẻ trung, nồng nhiệt và gần gũi, thầy mong rằng những tân sinh viên K18 hãy luôn sống với đam mê, khát khao cháy bỏng, đừng để hoang phí cuộc đời.

Dù chỉ mới đăng tải vài giờ, đoạn video nhanh chóng nhận được gần 3.000 lượt xem cùng nhiều bình luận đến từ các bạn sinh viên.

"Các thầy cô luôn hết lòng vì học trò"; "Thầy cô khoa Quốc tế đáng yêu quá, chúc cho các thầy cô luôn mạnh khoẻ và vui vẻ để dìu dắt sinh viên"; "Thật vui khi được trở thành tân sinh viên K18".

Bảo Ngọc
Bình luận
vtc.vn