Tiết lộ tung tích vợ và cô ruột Kim Jong-un

Sau vụ thanh trừng Chang Song Taek, ông chú quyền lực của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tung tích vợ của hai nhân vật này Kim Kyoung-hui và Ri Sol-ju, đã trở thành tâm điểm chú ý của công chúng.

Kim, cô ruột duy nhất của Jong-un và Ri, vợ nhà lãnh đạo này đã không xuất hiện công khai trong vài tháng, làm dấy lên những đồn đoán của giới truyền thông về sức khỏe và mối quan hệ của họ với người đứng đầu Triều Tiên.

Sự chú ý hiện đều dồn vào việc liệu cả hai có xuất hiện công khai vào ngày 17/12 hay không. Đây là ngày Bình Nhưỡng sẽ tổ chức một lễ tưởng niệm lớn để đánh dấu hai năm ngày cựu lãnh đạo Kim Jong-il qua đời.

Tuy nhiên, như thể thách thức những tin đồn về sức khỏe đang sa sút của bà Kim Kyoung-hui, Triều Tiên hôm 14/12 đã ghi tên bà Kim vào danh sách ban tang lễ của Kim Kuk-tae, cố chủ tịch Ủy ban thanh tra đảng cầm quyền Lao động.

Kể từ tháng 9, thông tin về bà Kim không được công bố trên truyền thông quốc gia của Triều Tiên, điều này làm dấy lên thông tin bà đang ốm liệt giường vì hàng loạt căn bệnh liên quan tới tim, ung thư và mất trí.
Bà Kim Kyoung-hui và Ri Soi-ju 

Bà Kim Kyoung-hui và Ri Soi-ju 

Một loạt bức ảnh công bố hồi đầu năm nay cho thấy sức khỏe bà đang yếu đi. Bà Kim được cho là bị trầm cảm và nghiện rượu, do hôn nhân bất hòa và cái chết đột ngột của con gái Geum-song vào năm 2006.

Báo Nhật Asahi Shimbun cuối tuần trước đưa tin, bà Kim đã ly dị với chồng vào 11/12, một ngày trước khi ông chồng - Chang Song Taek bị tử hình.

Nhiều nhà quan sát tin rằng Kim Kyoung-hui giữ một số vai trò trong việc tử hình ông chồng do cả hai dường như đã bất hòa với những tin đồn Jang có quan hệ ngoài hôn nhân. Hai người được cho là đã ly thân một thời gian dài.

Về phần đệ nhất phu nhân Triều Tiên, Ri Sol-ju dường như không bị ảnh hưởng gì từ cuộc thanh trừng ông Chang Song Taek dù đã lâu không xuất hiện trên truyền thông đại chúng, kể từ hồi tháng 10 khi có mặt tại một buổi biểu diễn ca nhạc của đoàn Nga.

Truyền hình quốc gia Triều Tiên hôm 13/12 công bố đoạn phim từ 2012 khi Ri và Jong-un tới điện Kumsusan ở Bình Nhưỡng. Ri xuất hiện khoảng 20 giây, tháp tùng chồng. Việc chiếu đoạn phim này dập đi những tin đồn về sự biến mất của Ri.

Gần đây, Ri đối mặt với nhiều tin đồn. Một trong số đó là có quan hệ không hợp đạo với ông chú Chang Song Taek khi còn là thành viên của dàn nhạc giao hưởng Unhasu.

Hiện chưa rõ Ri có đích thân xuất hiện tại lễ tượng niệm, đánh dấu 2 năm ngày mất của Kim Jong-il vào 17/12 hay không. Năm ngoái, Ri có bầu khi tham dự lễ tưởng niệm.

Theo Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN