Tiết lộ thông tin gia đình Tổng thống Trump, nữ trợ lý thân tín bị 'đuổi thẳng cổ'
  • Zalo

Tiết lộ thông tin gia đình Tổng thống Trump, nữ trợ lý thân tín bị 'đuổi thẳng cổ'

Thế giới Thứ Sáu, 30/08/2019 14:36:00 +07:00

Trợ lý của Tổng thống Trump bị sa thải sau khi tiết lộ thông tin về gia đình nhà lãnh đạo Mỹ và các vấn đề bên trong Nhà Trắng với các phóng viên.

New York Times cho biết quyết định sa thải bất ngờ và đột ngột này được đưa ra sau khi Tổng thống Trump biết rằng trợ lý của mình Madeleine Westerhout "chia sẻ một cách bừa bãi thông tin về gia đình ông cũng như các hoạt động ở Phòng Bầu dục" khi tham gia một bữa tiệc tối với các phóng viên mới đây. 

Tờ báo Mỹ dẫn nguồn tin thân cận cho biết, Westerhout sẽ chính thức rời đi từ ngày 30/8. 

"Westerhout hiện được coi là một 'nhân viên riêng biệt' và sẽ không được phép quay lại Nhà Trắng từ 30/8", nguồn tin này cho hay. 

tro ly trump

Madeleine Westerhout từng là người rất được Tổng thống Trump tin tưởng. (Ảnh: Getty)

Madeleine Westerhout sát cánh cùng Tổng thống Trump từ chiến dịch tranh cử năm 2016 và trở thành một trong những trợ lý được ông tin cậy nhất trong hơn 2 năm qua. 

Vào tháng 2, khi lịch trình cá nhân của ông Trump bị rò rỉ, Westerhout tỏ ra bức xúc và gọi việc tiết lộ thông tin này là một sự vi phạm lòng tin. 

"Việc rò rỉ lịch trình làm việc của tổng thống là một sự vi phạm lòng tin đáng xấu hổ. Tài liệu này tiết lộ hàng trăm cuộc gặp và cuộc gọi của Tổng thống. Ngài Tổng thống đang làm việc chăm chỉ vì người dân Mỹ hơn bất cứ ai trong lịch sử gần đây", cô này nói. 

Vào thời điểm đó, lịch trình bị rò rỉ về một ngày làm việc của Tổng thống Trump được tờ Axios công bố cho thấy, 60% thời gian làm việc của ông chủ Nhà Trắng dành cho việc gọi điện thoại, đọc tin tức, sử dụng Twitter và xem TV. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tiết lộ thông tin gia đình Tổng thống Trump, nữ trợ lý thân tín bị 'đuổi thẳng cổ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin