• Zalo

Tiết lộ mới vụ đạo diễn Top Gun tự tử

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 24/10/2012 12:30:00 +07:00

(VTC News) – Theo kết quả khám nghiệm tử thi vừa được công bố, đạo diễn Tony Scott rất có thể tự tử vì trầm cảm.

(VTC News) – Theo kết quả khám nghiệm tử thi vừa được công bố, đạo diễn Tony Scott rất có thể tự tử vì trầm cảm.

Đạo diễn nổi tiếng của bộ phim Top Gun Tony Scott đã bất ngờ tự tử vào chiều ngày 19/8 ngay tại cầu Vincent Thomas. Theo tin của hãng AP, đạo diễn Tony đã nhảy cầu vào lúc 12h35 phút và được vớt lên ba giờ sau đó.

Lực lượng 911 cho biết, một trong số những người gọi điện lúc đó tỏ ra rất hoảng hốt: “Chúng tôi đang ở trên cầu Vincent Thomas, có một người đàn ông chuẩn bị nhảy cầu. Ôi không, ông ấy nhảy rồi, nhảy xuống sông rồi!”

Một nhân chứng khác cũng không tin nổi vào mắt mình: “Đó là một người đàn ông da trắng, hói đầu. Ôi chúa ơi, ông ta đã nhảy cầu. Chúng tôi đã chứng kiến toàn bộ sự việc".
Đạo diễn Tony Scott đã tự tử tại cầu Vincent Thomas.  
Những người lưu thông trên cầu kể lại, họ nhìn thấy một chiếc Toyota Prius màu đen đậu bên thành cầu, đèn xe vẫn bật. Một người đàn ông da trắng đứng tuổi đã trèo lên thành cầu và nhảy xuống ở độ cao 185 feet.

David Silva – một người đi đường nói với Los Angeles Times: “Ông ấy đứng trên đường gần hàng rào rồi nhìn xung quanh, rồi lại nhìn xuống chân mình, có vẻ căng thẳng.”

Ban đầu David nghĩ rằng người đàn ông này đang tập thể dục hay làm gì đó tương tự. “Ông ấy đứng yên một lúc rồi bắt đầu trèo lên hàng rào. Ông ấy lại đứng một lúc rồi nhảy xuống. Lúc đó tôi mới bàng hoàng nhận ra, người đàn ông ấy đã chết”. – David Silva rùng mình kể lại.

Ngay sau cái chết của Tony Scott, cảnh sát đã kết luận đây là một vụ tự tử. Song nguyên nhân khiến đạo diễn lừng danh tìm đến cái chết vẫn còn là một điều bí ẩn.
 
Tờ ABC News sau đó đưa tin, Tony Scott biết mình mắc phải căn bệnh ung thư não nên đã tuyệt vọng và muốn sớm kết thúc cuộc đời. ABC News cũng cho rằng, Tony chọn việc nhảy cầu là bởi ông không muốn người thân chứng kiến cái chết đau đớn của mình.

Tuy nhiên, một vài ngày sau, chính tờ báo này đã đính chính thông tin, bởi người thân của đạo diễn 68 tuổi này khẳng định rằng ông không hề mắc bệnh ung thư hay căn bệnh hiểm nghèo nào khác.

Bạn bè của Tony Scott cũng rất ngạc nhiên trước sự ra đi của đạo diễn tài ba, họ cho biết ông không hề có vấn đề gì về hôn nhân và tài chính. “Chúng tôi mới gặp nhau cách đây hai tuần, anh ấy đang đầy háo hứng với những kế hoạch trước mắt.”- nhà sản xuất Tom Rothman nói.

Theo báo cáo của đội khám nghiệm tử thi đưa ra ngày thứ Hai 22/10, họ đã tìm ra thuốc chống trầm cảm và thuốc ngủ trong người của đạo diễn quá cố. Điều này cho thấy, Tony Scott đã phải chịu khủng hoảng tinh thần, rất có thể sự bế tắc khiến cho ông quyết định từ giã cõi đời.

Dư luận đặt câu hỏi tại sao một người đạo diễn đang rất thành công, có thể kiếm được 2 tỷ USD qua mỗi bộ phim lại quyết tâm tìm đến cái chết và rời bỏ gia đình hạnh phúc của mình như vậy?

Nam Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin