Tiết lộ chính thức về Táo quân 2014

(VTC News) – Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ thông tin về Táo quân 2014, Phương Mỹ Chi bị cấm diễn nếu không có người bảo hộ là những tin nóng giải trí ngày 9/1.

Tiết lộ thông tin chính thức về Táo quân 2014

Trao đổi với Dân trí, tổng đạo diễn chương trình Táo quân - NSƯT Đỗ Thanh Hải đã tiết lộ những thông tin và nói về những ‘đồn thổi’ xung quanh nội dung chương trình Táo quân năm nay.

Về việc NSƯT Chí Trung từ chối đảm nhận vai Táo Giao thông, ông Đỗ Thanh Hải cho biết, không chỉ nghệ sỹ Chí Trung, mà bất cứ nghệ sỹ nào quyết định rời khỏi chương trình Táo quân, ông đều cảm thấy rất tiếc.

Tuy nhiên, ông khẳng định, người thay thế đóng vai Táo Giao thông ‘sẽ không diễn dập khuôn phong cách anh Chí Trung và kịch bản cũng sẽ viết kiểu khác để phù hợp với sự thay đổi này’.


Bật mí thêm về kịch bản Táo quân 2014, ông Đỗ Thanh Hải cho biết sẽ ‘không tham vọng liệt kê hết mọi vấn đề tiêu cực’ mà ‘cố gắng bám sát các vấn đề lớn của đời sống xã hội diễn ra trong năm với tiêu chí: Dùng hình thức trình diễn nghệ thuật để góp tiếng nói xây dựng, thể hiện phần nào những mong muốn của khán giả về một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn’.

Tùy theo từng năm, mỗi Táo sẽ có vai trò quan trọng riêng trong kịch bản Táo quân. Năm nay, theo ông Hải, điểm khác biệt nhất của kịch bản nằm ở chỗ sẽ tập trung khai thác ba nhân vật: Nam Tào, Bắc Đẩu và người dân.

Rút kinh nghiệm từ sự cố bị ‘tuýt còi’ năm 2013, ông Thanh Hải cho biết, ê kíp thực hiện sẽ cẩn thận hơn. ‘Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục duy trì sự yêu mến của khán giả dành cho chương trình cho đến khi mình thấy cần ‘tự tuýt còi’ để dừng lại. Cả đoàn luôn làm việc với sự nhiệt huyết và đầy trách nhiệm để có một chương trình hấp dẫn phát vào đêm 30 Tết’.

Phương Mỹ Chi bị ‘cấm diễn’ nếu không có người bảo hộ


Trao đổi với Dân trí sáng 9/1, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, ngày 7/1/2014 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức phê duyệt Đề án cấp thẻ hành nghề cho nghệ sỹ, người mẫu.

Theo đó, nghệ sỹ được cấp thẻ hành nghề là những cá nhân người Việt Nam, đang thường trú trong nước, có phẩm chất đạo đức tốt, đủ 15 tuổi trở lên và không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự, được cơ quan quản lý về nghệ thuật biểu diễn xác nhận đủ điều kiện cấp thẻ.
Phương Mỹ Chi, Quang Anh vẫn được biểu diễn nếu có sự bảo lãnh của cha mẹ. 

Phương Mỹ Chi, Quang Anh vẫn được biểu diễn nếu có sự bảo lãnh của cha mẹ. 

Trước thông tin hai giọng hát nhí như Phương Mỹ Chi, Quang Anh bị cấm diễn vì chưa đủ tuổi được cấp thẻ hành nghề, Cục trưởng cho biết hai em vẫn được phép biểu diễn nếu có sự bảo lãnh của cha mẹ.

Cùng với việc cấp thẻ hành nghề, cơ quan quản lý nhà nước về nghệ thuật biểu diễn sẽ được quyền thu hồi thẻ có thời hạn hoặc vĩnh viễn đối với những nghệ sỹ, người mẫu vi phạm các trường hợp sau: Sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng hát thật của người biểu diễn hoặc thay cho âm thanh thật của nhạc cụ biểu diễn;
Trường hợp sẽ bị xử lý nghiêm, thậm chí bị rút thẻ.

Trường hợp sẽ bị xử lý nghiêm, thậm chí bị rút thẻ.

Sử dụng trang phục hoặc hoá trang không phù hợp với mục đích, nội dung biểu diễn và thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hoá Việt Nam; Thực hiện hành vi không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hoá Việt Nam hoặc hành vi làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại.

Dự kiến, việc triển khai hướng dẫn cấp thẻ hành nghề cho ca sỹ, người mẫu thực hiện từ tháng 4/ 2014. Đến năm 2016, việc cấp thẻ hành nghề sẽ áp dụng cho tất cả các cá nhân tham gia hoạt động biểu diễn.

Hoài An (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN