Tiếp tục ra tòa ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị được chia 70% tài sản

(VTC News) - Luật sư phía ông Vũ đề nghị ông Vũ được nhận khoảng 3.958 tỷ đồng, tương đương 70% và bà Thảo sẽ nhận được khoảng 1.696 tỷ đồng, tương đương 30%.

Ngày 20/2, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm “tranh chấp ly hôn” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Trong phiên toà, bà Thảo và ông Vũ cùng luật sư bào chữa đều có mặt. Ngoài ra, đại diện đơn vị có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng được triệu tập.

Tiep tuc ra toa ly hon, ong Dang Le Nguyen Vu de nghi duoc chia 70% tai san hinh anh 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên toà.

Trả lời HĐXX, bà Thảo cho biết bản thân vẫn giữ nguyên yêu cầu ly hôn chồng. "Chúng tôi đã có một khoảng thời gian chung sống hạnh phúc và tốt đẹp với nhau. Chúng tôi có 4 người con, hai con trai, hai con gái. Nhưng sau đó nhiều sự việc đã xảy ra khiến chúng tôi phải ly hôn...”.

Ngoài ra, bà Thảo cũng trình bày nguyện vọng muốn được trực tiếp nuôi dưỡng 4 con và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng 5% cổ phần cho mỗi người con: "Tôi tha thiết mong các con được 5% cổ phần để các con gìn giữ sản nghiệp gia đình", bà Thảo nói.

Về phía ông Vũ, ông cũng đồng ý ly hôn vì tình cảm hai vợ chồng nay đã không còn. Riêng về vấn đề 4 con chung, lúc đầu, ông chỉ đồng ý cấp dưỡng 5% cổ tức/người con nhưng bà Thảo cho rằng cổ tức liên quan đến lời lỗ của tập đoàn và việc điều chỉnh sổ sách kế toán nên ông Vũ đưa ra con số sẽ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm/4 cháu. Và tại phiên tòa, ông Vũ giữ nguyên ý kiến này.

Tiep tuc ra toa ly hon, ong Dang Le Nguyen Vu de nghi duoc chia 70% tai san hinh anh 2

Ông Vũ yêu cầu được chia nhiều hơn tài sản hơn. 

Về vấn đề tranh chấp tài sản chung trong hôn nhân, do có nhiều loại hình tài sản nên luật sư phía ông Vũ trình bày chi tiết và đưa ra yêu cầu cho từng loại tài sản.

Cụ thể, về 13 bất động sản chung, theo luật sư của ông Vũ, hiện ông Vũ đang nắm giữ 6 bất động sản trị giá khoảng 350 tỷ đồng và bà Thảo đang nắm giữ 7 bất động sản trị giá khoảng 375 tỷ đồng. Số tài sản này sẽ được chia đôi.

Về tiền mặt, ngoại tệ, vàng trong các ngân hàng tương đương hơn 2.000 tỷ đồng, luật sư của ông Vũ đề nghị HĐXX chia theo tỷ lệ: ông Vũ 70%, bà Thảo 30%.

Ngoài ra, đối với cổ phần, phần vốn góp của vợ chồng trong 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên gồm: Công ty CP ĐT Trung Nguyên, Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên, Công ty CP cà phê Trung Nguyên, Công ty CP hòa tan Trung Nguyên, Công ty CP Trung Nguyên Franchise, Công ty TNHH du lịch Đặng Lê, Công ty TNHH Đắk Nông, luật sư của ông Vũ đề nghị HĐXX chia theo tỉ lệ ông Vũ 70%, bà Thảo 30%.

Tiep tuc ra toa ly hon, ong Dang Le Nguyen Vu de nghi duoc chia 70% tai san hinh anh 3

Các bên căng thẳng tại toà. 

Dựa trên kết quả thẩm định của công ty thẩm định tài sản do tòa trưng cầu, luật sư phía ông Vũ đề nghị ông Vũ được nhận khoảng 3.958 tỷ đồng, tương đương 70% và bà Thảo sẽ nhận được khoảng 1.696 tỷ đồng, tương đương 30%.

Sau khi phía ông Vũ đưa đề nghị chia tài sản theo tỷ lệ: Ông Vũ được nhận 70% và bà Thảo 30% ở một số loại hình tài sản, đại diện ủy quyền cho bà Thảo đặt câu hỏi ông Vũ đã tham gia đóng góp thế nào mà đòi chia tài sản với tỷ lệ 70%, trong khi bà Thảo chỉ 30%.

Bị bác kháng cáo, bà Diệp Thảo phải trả 12 con dấu cho Trung Nguyên

Bị bác kháng cáo, bà Diệp Thảo phải trả 12 con dấu cho Trung Nguyên

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, giữ nguyên quyết định chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, buộc bà Thảo trả lại 12 con dấu.
Phiên tòa ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên diễn ra trước Tết 2 ngày

Phiên tòa ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên diễn ra trước Tết 2 ngày

Phiên tòa ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến sẽ diễn ra vào 29 - 30/1 tới đây.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.