Tiếp sóng trực tiếp đêm gala 3 Vietnam Idol

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 23/02/2014 07:22:00 +07:00

(VTC News) - Báo Điện tử VTC News đang tiếp sóng trực tiếp đêm gala 3 Vietnam Idol, hai thí sinh nào sẽ phải dừng bước?

Mở đầu đêm thi, Phú Hiển, chàng trai đã được giám khảo ưu ái ‘phản bội’ lại khán giả để trao quyền đi tiếp đã nhận nhiệm vụ mở màn với ca khúc Lạc lối.
Vietnam Idol
Tuy nhiên, Hiển lại không hề cảm thấy lúng túng mà trái lại, nhạc sỹ Anh Quân đã nhận xét rằng Phú Hiển rất tự tin và đó là điều rất tốt. Cùng với ý kiến của nhạc sỹ Anh Quân, đạo diễn Quang Dũng cho rằng Phú Hiển xứng đáng để được đi sâu vào những vòng trong.
Vietnam Idol
Phương Linh đã chọn một ca khúc mới của nhạc sỹ Lưu Thiên Hương mới được Uyên Linh ra mắt năm ngoái, ca khúc Buồn. Dường như cách hát của Phương Linh đã gợi nhớ đến quán quân Vietnam Idol năm 2010 khi MC Phan Anh đã gọi nhầm tên cô thí sinh này thành Uyên Linh.
Cả ba vị giám khảo đều hết sức bất ngờ với chiếc váy nữ tính của Phương Linh và hoàn toàn tập trung lời nhận xét của mình vào chiếc váy đầy quyến rũ này.
Mỹ Tâm đã nhận xét rằng giọng hát của Phương Linh mềm mại hơn những vòng trước, không còn bị quá gào thét nữa. Chình vì thế phần trình diễn này hoàn toàn xuất sắc về cả phần nghe và phần nhìn.
Vietnam Idol
Tiến Việt chọn một ca khúc ngoại quốc Bang bang boom boom được nhạc sỹ Quốc Bảo viết lời Việt. Chàng trai nhận được nhiều bình chọn của khán giả vào tuần trước đã chọn bài đúng sở trường của mình.
Chính vì thế đạo diễn Quang Dũng cho rằng Tiến Việt hát như đứa con nít đang chơi thú nhún trong công viên, nhưng hôm nay con thú nhún được đầu tư bài bản hơn. Tuy nhiên nếu muốn phát triển hơn thì phải thực sự cố gắng hơn rất nhiều.
Yến Lê là thí sinh lựa chọn ca khúc của nhạc sỹ trẻ Phạm Toàn Thắng, bài hát Chuyện của mùa đông. Thế nhưng cô lại là người bị ban giám khảo chê một cách thậm tệ khi cả ba chiếc ghế nóng đều đồng loạt đưa ra những nhận xét rằng cô dùng hơi nhiều nhưng không giữ lại được.
Cô không luyện thanh và mở giọng trước khi lên sân khấu thế nên hát một bài hát tình cảm nhưng người nghe lại không cảm nhậc được gì, thậm chí là thấy rõ sự hời hợt trong đó. Có lẽ với những nhận xét này, Yến Lê sẽ phần nào linh cảm được số phận của mình trong đêm loại tiếp theo.
Vietnam Idol
Còn Ngân Hà, với ca khúc Nơi ấy bình yên, cô được đánh giá cao bởi cô là thí sinh nổi trội về mặt cảm xúc. Điều này là rất có lợi cho Hà bởi chỉ có cảm xúc mới chạm được đến cảm xúc của khán giả.
Chính vì thế mà nhạc sỹ Anh Quân muốn tìm lời chê nhưng cũng không thể chê được bà mẹ một con này.
Vietnam Idol
Anh sẽ nhớ mãi qua sự thể hiện của Đông Hùng lại là một thể hiện không mấy thành công bởi ca khúc này được viết thiên về giọng nữ.
Chính vì thế mà Hùng hát gò bó, bản thân sự trình diễn của anh lại không được tự nhiên, giống như là đang cố thể hiện câu chuyện trong ca khúc trong khi điều Đông Hùng cần làm là thể hiện theo tiết tấu hơn là theo câu chuyện, như lời nhận xét của đạo diễn Quang Dũng.
Minh Thuỳ với ca khúc Tháng ngày chờ mong được ban giám khảo đánh giá rất cao khi họ thấy được sự tự nhiên trong con người cô.
Từng cách di chuyển, từng điệu bộ, cử chỉ của cô đều hết sức thoải mái, và điều quan trọng nhất Thuỳ đã làm được là kết nối được cô và khán giả, mà điều này là rất quan trọng khi giám khảo không còn quyền cứu bất cứ thí sinh nào.
Nhạc sỹ Anh Quân cảm thấy rất dễ chịu với ca khúc Hai thế giới của Nhật Thuỷ bởi sự tự nhiên, thoải mái của cô. Khác với sự ngại ngùng ở những vòng thi trước, hôm nay Nhật Thuỷ rất tự tin, điều đó làm cho ban giám khảo yên tâm khi cô đã lấy lại được phong độ.
Và đạo diễn Quang Dũng cũng nhắc  nhở khán giả rằng quyền cứu thí sinh của anh đã hết, và Nhật Thuỷ xứng đáng được đi tiếp vào vòng trong.

Với những gì đã thể hiện trong ngày hôm nay cũng như những lời nhận xét của giám khảo, khán giả có thể hoàn toàn nhận ra được ai hát tốt, hát dở trong đêm thi quan trọng này. Nhưng hai thí sinh nào phải ra về lại hoàn toàn phụ thuộc vào những người yêu mến các giọng ca này.

Có lẽ không ai muốn sự bất công xảy ra nữa khi thí sinh hát tốt lại phải dừng cuộc chơi quá sớm. Thế nên ban giảm kháo đã khéo léo gợi ý khán giả hãy bình chọn cho Nhật Thuỷ, Minh Thuỳ, Ngân Hà.

Ai đi, ai ở, tất cả sẽ có trong đêm công bố kết quả gala 3 được tường thuật trực tiếp vào lúc 20h ngày 02/03/2014 trên VTV3.

Bình luận
vtc.vn