Tiền thưởng U23 Việt Nam vượt mốc 50 tỷ đồng

(VTC News) - Tính đến ngày 30/3/2018, tổng số tiền thưởng dành cho U23 Việt Nam vượt qua mốc 50 tỷ đồng.

Theo thống kê của VFF, số tiền các đơn vị tặng thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam lúc này lên tới hơn 50 tỷ đồng. Đó là chưa kể tới các phần thưởng bằng hiện vật và dịch vụ giá trị khác. Có tổng cộng 62 đơn vị tặng thưởng U23 Việt Nam bằng tiền mặt, 10 đơn vị tặng hiện vật và 17 đơn vị tặng dịch vụ.

Trước đó tính đến ngày 28/2, VFF nhận được khoảng 30 tỷ đồng tiền thưởng từ các cá nhân, tổ chức và giải ngân 2 đợt, chuyển tiền cho các thành viên đội tuyển trước Tết nguyên đán. Việc phân chia các khoản tiền thưởng được HLV Park Hang Seo giao cho Xuân Trường và ban cán sự. 

Tien thuong U23 Viet Nam vuot moc 50 ty dong hinh anh 1

Số tiền thưởng cho U23 Việt Nam sau kỳ tích á quân U23 châu Á vượt mốc 50 tỷ đồng.

Tổng cục Thuế đã làm việc với VFF về các phương án tính thuế với số tiền thưởng dành cho U23 Việt Nam. Trong 2 đợt chuyền tiền trước, VFF tạm khấu trừ 35% thuế với tất cả các trường hợp theo sự đồng thuận của các thành viên đội tuyển. 

Các cầu thủ U23 Việt Nam chỉ phải nộp thuế TNCN đối với các khoản thu nhập phải chịu thuế theo quy định của Luật Thuế TNCN, tuỳ theo mức độ tiền thưởng được nhận của từng trường hợp cụ thể để áp theo bậc thuế phù hợp.

Video: Quả bóng và áo đấu của U23 Việt Nam "đổi" được 500 căn nhà tình nghĩa

>>> Đọc thêm: Bầu Thắng động viên cộng sự cũ ra tranh cử Phó chủ tịch VFF

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU