• Zalo

Tiến sỹ tâm lý nổi tiếng dạy bạn trẻ biết sợ hãi

Giáo dục Thứ Tư, 17/09/2014 05:56:00 +07:00

(VTC News) - Tiến sỹ Menis mong muốn mọi người biết cách sợ hãi để quay lại vượt qua chính những khó khăn bản thân đang gặp phải.

(VTC News) - Tiến sỹ Menis mong muốn mọi người biết cách sợ hãi để quay lại vượt qua chính những khó khăn bản thân đang gặp phải.

Tiến sỹ Menis Yousry là một trong những nhà tâm lý học gia đình và xã hội nổi tiếng nhất với chuyên ngành phát triển bản thân. Ông là người sáng lập ra tổ chức Essence Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận về phát triển bản thân, hoạt động chủ yếu nhờ các tình nguyện viên.
TS Menis chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về khám phá bản thân
TS Menis chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về khám phá bản thân 
Các khóa học của Essence đem đến những thay đổi sâu sắc và tích cực trong cuộc sống của các học viên. Trong 20 năm qua, tiến sỹ Yousry đã thiết kế và hướng dẫn khóa học phát triển bản thân tại 16 địa điểm ở Hoa Kỳ, Trung Mỹ, châu Âu. Việt Nam là điểm thứ 17 ở thế giới và đầu tiên ở châu Á của khóa học.

Tiến sỹ Menis tin rằng con người được sinh ra với trí tuệ, tình yêu thương và lòng cảm thông. Đó là bản chất của chúng ta. Trong hai năm đầu của cuộc đời, chúng ta có nhiều trải nghiệm, một số trong đó là những trải nghiệm đau thương.

“Để bảo vệ bản thân khỏi những trải nghiệm đau đớn đó, cách duy nhất là biết sợ hãi. Chúng ta tạo nên một lớp bảo vệ bằng nỗi sợ để bảo vệ bản thân khỏi những trải nghiệm đau buồn trong quá khứ”, Tiến sỹ Menis nói.

Vị chuyên gia này chia sẻ thêm: “Khi trưởng thành, chúng ta muốn bảo vệ bản thân khỏi nỗi sợ hãi trong tim. Do đó chúng ta tạo nên một lớp bảo vệ khác. Lớp này là tính cách của chúng ta, nó bảo vệ chúng ta khỏi nỗi sợ. Nỗi đau của quá khứ càng lớn thì nỗi sợ càng lớn và sự bảo vệ cũng mạnh mẽ hơn. Tìm lại bản thân nghĩa là trở về với bản chất đích thực mà ta đã mang đến cho cuộc đời này”.

Ông cũng cho rằng khi bạn lớn lên, bạn cần cha mẹ hay ai đó yêu thương ngay cả khi mắc lỗi. Khi một người nhận được tình yêu thương, họ sẽ thay đổi nhận thức về cuộc sống.

“Quan hệ giữa cha mẹ và con cái là một bí mật trong cuộc sống.  Quan hệ với cha mẹ làm nên cuộc đời của chúng ta. Bạn có thể chấm dứt quan hệ với bạn bè nhưng bạn lại luôn phải gắn bó và giúp đỡ con cái đến cùng”, vị chuyên gia này chia sẻ.

Vì vậy, tiến sỹ Menis đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và giải quyết các vấn đề liên quan đến mối quan hệ của cha mẹ và con cái trong gia đình. Nhiều khi, sự việc xảy ra với mỗi người chính lại là hình ảnh của bản thân họ khi còn bé.

Ông cũng đưa ra lời khuyên: “Nếu người cha mẹ hung hãn với con cái thì con cái sẽ hung hãn với mọi người xung quanh. Muốn thay đổi thế giới thì phải thay đổi chính bản thân mình chứ không phải là thay đổi người xung quanh”.

Là một nhà tâm lý học và tâm lý trị liệu có uy tín, tiến sỹ Menis Yousry dành thời gian hơn 20 năm qua để phát triển và hoàn thiện các khóa học phát triển tính cách với phương pháp độc đáo của mình.
 
Trước khi tới Việt Nam, Tiến sỹ Menis từng giúp người mang một nỗi đau trong lòng suốt 40 năm thay đổi suy nghĩ của mình để sống tích cực hơn chỉ sau 5 phút trải nghiệm trên sân khấu. Kể từ hôm đó, anh ấy trở thành một con người hoàn toàn khác.

Tới Việt Nam lần này, tiến sỹ tâm lý Menis mong muốn chia sẻ với các bạn trẻ tư tưởng “Sống để yêu thương" để mọi người có thể tìm ra chính bản thân mình.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin