Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tiến Minh vào chung kết sau trận căng như ‘đấu súng’

(VTC News) – Tay vợ số 1 Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Đài Loan mở rộng 2013 sau trận Bán kết căng như đấu súng.


Đối thủ của Tiến Minh ở vòng Bán kết là tay vợt xếp hạng 29 thế giới Jen Hao Hsu của nước chủ nhà.

Tiến Minh xuất sắc đánh bại tay vợt chủ nhà Jen Hao Hsu

Tiến Minh xuất sắc đánh bại tay vợt chủ nhà Jen Hao Hsu


Tiến Minh từng 3 lần đánh bại Jen Hao Hsu nên anh nhập cuộc đầy tự tin. Tuy nhiên, với sự cổ vũ của khán giả nhà cùng quyết tâm tạo nên bất ngờ trước Tiến Minh, Jen Hao Hsu đã chơi rất hưng phấn và liên tục bám đuổi tỷ số với Tiến Minh. Phải đến khi tỷ số đang là 15-15, Tiến Minh mới tận dụng kinh nghiệm của tay vợt hạng 5 thế giới để bứt lên. Anh ghi liền 4 điểm quan trọng trước khi kết thúc séc đấu với tỷ số 21-16.

Sang séc thứ 2, sự khó khăn dành cho Tiến Minh còn tăng lên gấp bội. Jen Hao Hsu chơi tập trung hơn và khiến Tiến Minh không tài nào bứt lên được. Thậm chí ở cuối trận, Tiến Minh còn bị Jen Hao Hsu vượt lên dẫn trước 18-15 rồi 20-17.

Nhưng một lần nữa, bản lĩnh của Tiến Minh lại được khẳng định. Anh bình tĩnh gỡ từng điểm một để san bằng cách biệt rồi giành chiến thắng nghẹt thở 25-23, qua đó giành vé vào chơi trận chung kết với tỷ số chung cuộc 2-0 sau 71 phút thi đấu.

Đối thủ của Tiến Minh ở trận chung kết sẽ là tay vợt người Hàn Quốc, Wan Ho Son – người đã đã đánh bại Tzu Wei Wang ở trận bán kết còn lại với tỷ số 2 set là 21 -13 và 21 - 5. Wan Ho Son hiện đang xếp hạng 233 thế giới, kém xa Tiến Minh tới 228 bậc. Cơ hội cho Tiến Minh bảo vệ thành công chức vô địch giải Đài Loan là rất lớn.


Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN