Tiêm thuốc độc tử hình kẻ sát hại man rợ 2 cháu nhỏ

Pháp luậtThứ Hai, 23/12/2013 05:00:00 +07:00

Bắt cóc 2 cháu nhỏ tống tiền, giết chết và đốt cháy các cháu, Lê Văn Vui còn giật phăng cánh tay đã cháy sém gửi về cho gia đình nạn nhân.

Bắt cóc 2 cháu nhỏ tống tiền, giết chết và đốt cháy các cháu, Lê Văn Vui còn giật phăng cánh tay đã cháy sém gửi về cho gia đình nan nhân.

Ngày 23/12, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đối tượng Lê Văn Vui (27 tuổi), ngụ tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), vừa bị Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk tiến hành tiêm thuốc độc thi hành án tử hình theo một bản án sơ thẩm đã được TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên vào năm 2010.

Chân dung Lê Văn Vui tại phiên tòa sơ thẩm.
Chân dung Lê Văn Vui tại phiên tòa sơ thẩm. 
Trước đó, vào khoảng 17h ngày 11/5/2010, bé Nguyễn Hữu Duy Thức (8 tuổi), con trai anh Nguyễn Hữu Phúc, ngụ tại phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, sau khi đi học về ghé nhà bạn là Đỗ Quang Huy (9 tuổi), con anh Đỗ Thanh Quang, ngụ ở phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ chơi.

Lúc này, Lê Văn Vui đi ngang qua, liền rủ hai cháu đi chơi. Đến tối, không thấy con về nhà, hai gia đình nháo nhác chia nhau đi tìm con. Về phần Lê Văn Vui, lúc này đã đưa hai cháu bé ra khu vực nghĩa trang Đạt Hiếu (thị xã Buôn Hồ) rồi dùng băng keo bịt miệng, trói chân tay các cháu.
Tin nhắn Lê Văn Vui gửi cho 2 gia đình nạn nhân
Tin nhắn Lê Văn Vui gửi cho 2 gia đình nạn nhân 
Khoảng 20h cùng ngày, máy điện thoại của hai ông bố nhận được tin nhắn từ một số máy lạ với nội dung phải đưa 800 triệu đồng tiền chuộc thì mới thả hai đứa bé về. Kẻ bắt cóc cũng cảnh cáo nếu báo công an thì sẽ nhận được xác 2 cháu.

Gia đình trả lời, với số tiền quá lớn theo yêu cầu của kẻ bắt cóc tống tiền thì không thể nào chuẩn bị kịp trong một thời gian ngắn. Một giờ sau, các gia đình nạn nhân lại nhận được tin nhắn đến Khu vui chơi giải trí An Gia Nguyên để nhận cánh tay của con và gia hạn chót một giờ sau đó, nếu không nộp đủ tiền thì sẽ giết chết.

Trong khi gia đình các cháu đang chuẩn bị tiền thì tại nghĩa trang, Vui đã dùng gạch đập vào đầu 2 cháu bé đến chết, rồi dùng xăng tưới lên thi thể đốt phi tang. Tội ác lên đến đỉnh điểm khi Vui giật đứt một cánh tay cháy sém của cháu Thức rồi gửi cho gia đình nạn nhân, gây áp lực nhằm đòi cho được tiền.
 Hiện trường vụ sát hại 2 cháu nhỏ.
Hiện trường vụ sát hại 2 cháu nhỏ. 
Một ngày sau khi gây án, ngày 12/5/2010, kẻ sát nhân Lê Văn Vui đã bị công an Thị xã Buôn Hồ phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh bắt giữ.

Tử tù Lê Văn Vui chấp nhận bản án sơ thẩm mà không kháng cáo hay gửi thư xin Chủ tịch nước giảm án.

Theo Kiến thức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !