Thủy thủ Mỹ gọi chiến hạm là nhà tù nổi, vô dụng trước Triều Tiên

Trong một cuộc khảo sát ẩn danh do ấn bản Navy Times thực hiện, đoàn thủy thủ tàu tuần dương Shiloh thuộc Hạm đội 7 Hải quân Mỹ phàn nàn về điều kiện phục vụ quân dịch kém và khả năng chiến đấu thấp của tàu.

Các quân nhân tham gia khảo sát nói đến sự bất lực của đội chỉ huy trên tàu, mối quan hệ khắc nghiệt giữa các thuyền trưởng, cũng như ý định tự tử. "Một cái gì đó khủng khiếp sẽ xảy ra, đó chỉ là vấn đề thời gian", một thủy thủ thừa nhận.

"Tôi cầu nguyện rằng chúng tôi sẽ không phải bắn hạ tên lửa của Triều Tiên, nếu không mọi người sẽ thấy sự kém hiệu quả của chúng tôi", một người khác cho biết khi gọi con tàu là nhà tù nổi. 

Video: Chiến cơ Nga đối đầu chiến hạm Mỹ

Ngoài ra, thủy thủ đoàn đề cập đến tình trạng làm việc quá sức, thiếu đào tạo và thời gian chờ đợi quá lâu để sửa chữa tàu. Đồng thời, họ cũng lưu ý tới việc thủy thủ thường xuyên phải sống trong tình trạng sợ hãi, sợ bị chỉ huy trừng phạt.

"Đây là một cuộc đua. Chúng tôi cạnh tranh với chính con tàu của chúng tôi, chưa biết tàu hay là người sẽ đổ vỡ trước", Navy Times dẫn lời một thủy thủ tham gia khảo sát thừa nhận. 

>>> Đọc thêm: USS Carl Vinson vào vị trí có thể vươn tầm bắn tới Triều Tiên

Nguồn: Sputnik
Bình luận