'Thủy quái' 8 tấn tung người đớp gọn mục tiêu

(VTC News) - Cá hổ kình, cá voi sát thủ hay sói biển tất cả đều ám chỉ loài sát thủ khổng lồ hung dữ bậc nhất đại dương với cách săn mồi vô cùng tàn nhẫn.

Mặt nước đang yên lặng bỗng ngàu bọt, một thân hình khổng lồ vọt thẳng lên không trung với độ cao khoảng 5m và lao thẳng xuống nước. Ở đó có một chú cá heo bé nhỏ đang run rẩy vì sắp thành mồi ngon cho tên 'sát thủ'.

Con mồi đã nằm trong tầm kiểm soát của cá hổ kình 

Con mồi đã nằm trong tầm kiểm soát của cá hổ kình 


Đây là những hình ảnh cuối cùng trong một cuộc đi săn kéo dài liên tục 2 giờ và kết quả là chú cá heo bị cắn chặt trong cặp hàm khỏe mạnh và sắc nhọn của con cá hổ kình.

Ban đầu, kẻ đi săn tách con mồi khỏi nhóm đang bơi cùng nhau và đuổi ra vùng biển vắng cho đến khi con mồi kiệt sức thì kết liễu.

Tung người cáo 5m trên mặt nước để lao thẳng vào con mồi 

Tung người cáo 5m trên mặt nước để lao thẳng vào con mồi 


Nhiếp ảnh gia Christopher Swann, người đã chụp những hình ảnh này cho biết: "Con cá hổ kình đã đuổi chú cá heo ở tốc độ cao trong 2 giờ liên tục. Chúng tôi không thể lường trước được địa điểm chúng xuất hiện, chỉ là những đám bọt sau đó lại biến mất dưới mặt nước".

Anh còn cho biết, có lúc con cá hổ kình vọt lên khỏi mặt nước chỉ cách họ vài mét. Cả nhóm đã sợ nó sẽ lao vào tàu của họ nhưng may mắn là 'tên sát thủ' này lại rơi xuống biển.

Con mồi nằm gọn trong cặp hàm khỏe mạnh và sắc nhọn của cá hổ kình 

Con mồi nằm gọn trong cặp hàm khỏe mạnh và sắc nhọn của cá hổ kình 


Swann nói đa số đều nghĩ cá heo có khả năng bơi rất tốt nhưng trong một cuộc truy đuổi với cá hổ kình thì chúng không phải đối thủ của loài ăn thịt dữ tợn này. Chỉ chờ đến lúc con cá heo kiệt sức, cá hổ kình dễ dàng kết thúc chuyến đi săn.

Giải Nhi

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU