Thượng tướng Lê Chiêm: Đã ngưng xây dựng trong sân golf Tân Sơn Nhất

Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ đã ra lệnh dừng tất cả các hạng mục ở sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra.

Tại cuộc làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM sáng nay, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết Bộ Quốc phòng chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, đã ra lệnh dừng tất cả các hạng mục ở sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra. 

"Ngày mai Bộ Quốc phòng sẽ họp và báo cáo kết quả lên Thủ tướng", Thượng tướng Lê Chiêm báo cáo.

Giải quyết lịch sử để lại

Ông Chiêm cho biết, dự án sân golf bên trong sân bay Tân Sơn Nhất triển khai từ năm 2007 đã được 8 Bộ và Thủ tướng phê duyệt. 

"Vấn đề do lịch sử để lại, bây giờ chúng ta phải giải quyết và phải bàn cách để giải quyết như thế nào. Quan điểm của Bộ Quốc phòng là ưu tiên phát triển hàng không dân dụng”, Thượng tướng khẳng định.

Thuong tuong Le Chiem: Da ngung xay dung trong san golf Tan Son Nhat hinh anh 1

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo TP.HCM sáng 23/6.

Ông cũng cho hay, đất quốc phòng tại TP.HCM rất lớn, lịch sử để lại từ xa xưa cũng có nhiều vấn đề. 

Theo Chỉ thị của Thủ tướng, Bộ Quốc phòng đã thanh tra toàn bộ đất quốc phòng trên địa bàn TP, chỗ nào cần sử dụng cho nhiệm vụ quốc phòng thì giữ lại, cái nào không cần sử dụng, theo yêu cầu của thành phố thì bàn giao cho thành phố để phát triển kinh tế

"Đây là quan điểm thống nhất từ trước đến nay không có gì phải lăn tăn cả", Thượng tướng cho biết.

Ông cho hay, Bộ có chủ trương, quân đội không làm kinh tế, tập trung xây dựng quân đội cách mạng chính quy tinh nhuệ, hiện đại. Tất cả các doanh nghiệp quân đội phải cổ phần hóa, thoái vốn, cái nào phục vụ quốc phòng làm quốc phòng.

Thuong tuong Le Chiem: Da ngung xay dung trong san golf Tan Son Nhat hinh anh 2

Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu tại hội nghị.

"Hiện nay các doanh nghiệp quốc phòng ở TP không nhỏ, chúng tôi kiên quyết làm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng", lãnh đạo Bộ Quốc phòng cũng đề nghị TP.HCM thực hiện nghiêm Nghị quyết 28 về phát triển kinh tế kết hợp Quốc phòng vì TP là trung tâm chính trị, địa bàn cực kỳ quan trọng. 

“TP.HCM phải thể hiện rõ trách nhiệm của mình, khi có sự cố thì chỉ huy như thế nào”, ông Chiêm nói.

Video: Cận cảnh các công trình sân golf cạnh sân bay Tân Sơn Nhất

Sau phát biểu của Trung tướng Lê Chiêm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay việc quy hoạch xây dựng sân bay Long Thành vẫn triển khai. 

Nhưng do nhu cầu lớn, Long Thành phải đến giai đoạn 2025-2027 mới xong nên nếu không giải quyết điểm nghẽn sân bay Tân Sơn Nhất thì gay go. 

Do đó, Chính phủ thống nhất tìm tư vấn nước ngoài khảo sát, tư vấn để tìm phương án tốt nhất.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng chỉ đạo dừng xây biệt thự, chung cư, nhà hàng trong sân golf Tân Sơn Nhất

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU