• Zalo

Thường trực Ban Bí thư: Đường dây đánh bạc ở Hải Phòng cho thấy sự quản lý yếu kém của cơ sở

Thời sự Thứ Bảy, 03/08/2019 08:09:00 +07:00

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho rằng, còn những "yếu kém, sơ hở" trong việc quản lý từ cơ sở dẫn đến vụ đánh bạc toàn người Trung Quốc.

Sáng 2/8 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động nhằm đánh giá kết quả thực hiện thời gian qua, đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong giai đoạn tới.

tran quoc vuong

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng. (Ảnh: Quang Vinh) 

Tại hội nghị này, ông Trần Quốc Vượng nhắc đến bài học từ quản lý cơ sở sau vụ gần 400 người Trung Quốc đánh bạc trong khu đô thị ở Hải Phòng: "Ở đây có trách nhiệm của chính quyền, của cấp ủy, của các ngành quản lý ở cơ sở và có trách nhiệm của địa phương. Tại Hải Phòng vừa xảy ra vụ việc hàng mấy trăm người nước ngoài vào hoạt động tội phạm một thời gian dài. 

Đây là chiến công của ngành công an. Nhưng thông qua việc này thấy rõ được những sơ hở, yếu kém của chúng ta. Nếu tiếp tục để tình trạng này diễn ra sẽ rất nguy hiểm. Quản lý từ cơ sở là bài học từ các cụ chúng ta để lại".

Thường trực Ban Bí thư cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương quan tâm và rút kinh nghiệm từ vụ việc này.

"Chúng ta giành chiến thắng trong các cuộc kháng chiến, xây dựng Chủ nghĩa xã hội, đảm bảo an ninh là nhờ chúng ta mạnh từ cơ sở" - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu rõ.

Liên quan đến vụ nhóm người Trung Quốc đánh bạc với tổng số tiền hơn 10.000 tỷ tại Hải Phòng, ngày 1/8, lực lượng chức năng đã trục xuất, dẫn độ gần 400 người để bàn giao cho công an Trung Quốc.

VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều