Thưởng nóng cho 8 học sinh Olympic Vật lý Châu Á

Giáo dụcThứ Ba, 12/05/2015 09:50:00 +07:00

Sáng 12/5, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Phạm Mạnh Hùng đã ra đón, trao bằng khen và tiền thưởng cho 8 học sinh đoạt giải trong kì thi Olympic Vật lý Châu Á

(VTC News) - Sáng 12/5, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Phạm Mạnh Hùng đã ra đón, trao bằng khen và tiền thưởng cho 8 học sinh đoạt giải trong kì thi Olympic Vật lý Châu Á năm 2015.

Cả 8 học sinh đoàn Việt Nam năm nay đều đạt giải. Trong đó, đoàn Việt Nam có 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và 2 bằng khen (giải khuyến khích).
Rất đông người thân, thầy cô, bạn bè đã ra tận sân bay đón các em học sinh sau kỳ thi trở về.
Đặc biệt, trong số 3 học sinh đạt huy chương bạc, 2 học sinh đang học lớp 11. Đây là lần đầu các em học sinh lớp 11 tham gia dự kỳ thi. Đặc biệt, em Đinh Thị Phương Thảo (THPT chuyên Lê Hồng Phong-Nam Định) là thành viên nữ duy nhất của đoàn đạt huy chương bạc.

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thế Khôi, trưởng đoàn cho rằng có được thành công này là do sự nỗ lực cao của các em học sinh trong đoàn. Đồng thời cũng phải kể đến công sức của các thầy giáo tham gia chấm điểm, phản biện để nâng cao thành tích của các học sinh.
Các em học sinh mang vinh quang về cho Tổ quốc.
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho biết, Bộ GD-ĐT đã tin tưởng giao cho trường Đại học Sư phạm Hà Nội đào tạo học sinh tham gia các kỳ thi quốc tế.

Từ khi trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhận trách nhiệm này, thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tăng lên đáng kể.
Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Phạm Mạnh Hùng trao bằng khen cho 8 học sinh đạt giải.
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đề xuất nâng thời gian tập huấn cho các học sinh tham gia các kỳ thi quốc tế.

Trước đây, thời gian ôn thi chỉ có một tuần, trong ba năm nay đã tăng lên ba tuần nhưng thời gian đó vẫn chưa đủ. Các em học sinh cần có thêm thời gian để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân.

"Các em học sinh đã mang vinh quang về cho gia đình, nhà trường, cho Tổ quốc. Đây là thành tích rất đáng ghi nhận và tự hào", Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng chia sẻ.
Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đạt Huy chương Vàng
 Vũ Thanh Trung Nam, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) đạt Huy chương Vàng
8 học sinh đạt Huy chương tại Olympic Vật lý Châu Á 2015:

Huy chương vàng:
Vũ Thanh Trung Nam, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An):

Huy chương bạc:
Nguyễn Công Thành, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng; Đinh Thị Hương Thảo, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định; Nguyễn Quang Nam, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Huy chương đồng:
Lê Xuân Phúc, lớp 12, trường chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hai học sinh nhận được bằng khen là Phạm Ngọc Dũng, lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Thành phố Hà Nội; Trần Quang Huy, lớp 12, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Tỉnh Yên Bái.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !