Thưởng lớn cho Hà Thanh, Phước Hưng trước Olympic Rio 2016

(VTC News) - Phan Thị Hà Thanh,Phạm Phước Hưng đã nhận được mỗi người 20 triệu đồng tiền thưởng từ Liên đoàn Thể dục dụng cụ Việt Nam trước thềm Olympic Rio 2016.

Nhằm khích lệ các VĐV tham gia thi đấu đạt kết quả cao tại Olympic Rio De Janeiro 2016, sáng ngày 19/7/2016 Lãnh đạo Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã tới thăm, động viên đội tuyển Thể dục Dụng cụ quốc gia Việt Nam tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Thuong lon cho Ha Thanh, Phuoc Hung truoc Olympic Rio 2016 hinh anh 1

 

Tại đây, sau khi thăm hỏi và chia sẻ về sự gian nan, vất vả trong tập luyện cũng như tâm tư, tình cảm của các VĐV trong đội, đại diện Liên đoàn đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng cho 2 VĐV Phan Thị Hà Thanh và Phạm Phước Hưng, mỗi người 20 triệu đồng.

Từng xuất sắc giành xuất tham dự Olympic 2012 tại London, 2 VĐV trong đội tuyển Thể dục Dụng cụ Việt Nam là Phạm Phước Hưng (TDDC nam) và Phan Thị Hà Thanh (TDDC nữ) tiếp tục chứng minh phong độ của mình bằng việc giành 2 vé chính thức tham dự Olympic 2016 diễn ra vào tháng Tám tới ở Brazil. 2 chiếc vé này Hà Thanh và Phước Hưng đã có được ở giải Tiền Olympic được tổ chức từ ngày 12-19/4/2016 tại Rio De Janeiro.

Trong tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn như hiện nay, sự động viên kịp thời của Liên đoàn Thể dục Việt Nam là sự tiếp sức vô giá đối với các VĐV trên con đường chinh phục thành tích đỉnh cao như ở Olympic. 

Bà Nguyễn Kim Lan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các VĐV có điều kiện tập luyện và thi đấu tốt nhất”. Đây là lần đầu tiên Liên đoànThể dục Việt Nam có hình thức trao thưởng cho các VĐVđạt thành tích xuất sắc .... 

Trong thời gian tới, Liên đoàn sẽ chủ động tìm kiếm các nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành để thiết lập một nguồn quỹ khen thưởng và hỗ trợ các VĐV xuất sắc thuộc các đội tuyển Thể dục Dụng cụ, nghệ thuật, Aerobic và khiêu vũ thể thao.

N.D
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN