Thương gia say rượu sàm sỡ khách nữ trên máy bay: Có dấu hiệu hình sự sẽ chuyển cơ quan điều tra

(VTC News) - Cảng vụ HK miền Bắc đang làm rõ vụ khách say rượu, sàm sỡ phụ nữ trên máy bay, nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.

Thông tin trên được ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Bắc cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn với VTC News sáng nay 28/7.

Ông Phương thông tin: “Cảng vụ Hàng không Miền Bắc đã nhận được hồ sơ báo cáo của hãng hàng không. Chúng tôi đang làm việc với các cá nhân, tổ chức, đơn vị có liên quan để xác minh làm rõ. Trường hợp có dấu hiệu vi phạm hình sự Cảng vụ sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra, xác minh, xử lý”.

Thuong gia say ruou sam so khach nu tren may bay: Co dau hieu hinh su se chuyen co quan dieu tra hinh anh 1

Thương gia say rượu, sàm sỡ nữ hành khách, bị đuổi khỏi máy bay Vietnam Airlines chiều 26/7. 

Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Bắc cho biết thêm, trường hợp nhận định chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm, hoặc chuyển hồ sơ cho cơ quan công an mà xác định chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì sẽ xử vi phạm lỗi hành chính theo Điều 26, Khoản 5, Nghị định 162. 

Trường hợp bị xử phạt hành chính, vị khách có hành vi quấy rối phụ nữ trên máy bay sẽ bị phạt từ 7 – 10 triệu đồng.

Đại diện Cảng vụ cũng nhấn mạnh, hành vi sàm sỡ hay quấy rối trên máy bay là hành vi nghiêm trọng. Cảng vụ Hàng không Miền Bắc sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Vụ việc xảy ra chiều 26/7, khi chuyến bay VN253 của hãng Vietnam Airlines đang đón khách lên máy bay thì một nữ hành khách ngồi ghế hạng thương gia đã to tiếng với người đàn ông cùng chuyến bay.

Tiếp viên trưởng của chuyến bay ngay lập tức có mặt và được nữ hành khách thuật lại việc người đàn ông kia có hành vi quấy rối mình.

“Bất ngờ em thấy chú ấy sờ vào vai em rồi lần dần xuống phía sườn. Quá hốt hoảng, phải mất vài giây em mới định thần và nói to “chú làm cái gì đấy?”, nữ hành khách cho biết.

Nữ hành khách sau đó được tiếp viên trưởng trấn an và cho biết sẽ báo cáo cơ trưởng chuyến bay về vụ việc.

Nhận thấy vị hành khách có hành vi trên có biểu hiện say rượu, tiếp viên trưởng đã hỏi lại nam hành khách có phải đang say rượu không và người này thừa nhận. Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã báo cáo cơ trưởng quyết định từ chối vận chuyển nam hành khách có biểu hiện say rượu bia.

Theo nguồn tin của VTC News, vị khách say rượu có hành vi sàm sỡ phụ nữ trên máy bay có thể bị cấm bay và quyết định nhiều khả năng được đưa ra vào đầu tuần tới.

Theo Thông tư số 13/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/6/2019, khách say rượu bia sẽ không được đi máy bay.

Cụ thể, thông tư của Bộ GTVT quy định rõ về việc kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị mất khả năng làm chủ hành vi (gồm mất khả năng làm chủ hành vi do bị bệnh tâm thần; Mất khả năng làm chủ hành vi do sửdụng rượu, bia hoặc các chất kích thích).

Trường hợp khách bị mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở.

Đối với hành khách bị bệnh tâm thần, việc chuyên chở do đại diện hãng hàng không đánh giá và quyết định.

Khách thương gia say xỉn, sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay là đại gia bất động sản Đất Lành

Khách thương gia say xỉn, sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay là đại gia bất động sản Đất Lành

Một nguồn tin tiết lộ với VTC News, khách thương gia say xỉn, có hành động sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay là ông chủ công ty chuyên về bất động sản.
Khách thương gia say xỉn, sàm sỡ cô gái trẻ ngay trên máy bay

Khách thương gia say xỉn, sàm sỡ cô gái trẻ ngay trên máy bay

Cơ trưởng chuyến bay quyết định từ chối phục vụ nam hành khách say xỉn, có hành động sàm sỡ một nữ hành khách trẻ tuổi trên chuyến bay.
 
Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU