• Zalo

Thùng phuy đựng xăng phát nổ, hai người bị thương nặng ở Yên Bái

Thời sự Thứ Ba, 15/01/2019 14:10:00 +07:00

Ông Thanh dùng máy cưa cầm tay cắt thùng phuy thì thùng phuy nổ lớn khiến ông và người hàng xóm bị thương nặng.

Ông Hoàng Trung Phi - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Yên Thịnh (thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) cho biết khoảng 11h20 ngày 14/1, tại số nhà 686 (tổ 28, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái), một vụ nổ thùng phuy đựng xăng xảy ra làm hai người bị thương nặng.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Duyên (57 tuổi) và ông Nguyễn Tiến Thanh (65 tuổi), cùng trú tại phường Yên Thịnh.

Vào thời điểm vụ việc xảy ra, bà Nguyễn Thị Duyên mang thùng phuy chứa xăng thơm đã sử dụng hết nhờ ông Nguyễn Tiến Thanh ở gần nhà cắt hộ để về sử dụng.

Khi ông Thanh đang dùng chiếc máy cưa cầm tay cắt thì thùng phuy bất ngờ nổ lớn. Áp lực từ vụ nổ khiến bà Duyên và ông Thanh bị thương nặng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hai nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Video: Thùng phuy phát nổ như bom, 1 người chết thảm ở TP.HCM

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết nạn nhân Nguyễn Thị Duyên khi vào bệnh viện đã được hội chẩn và khởi động quy tình trạng báo động đỏ.

Các bác sỹ phải cấp cứu, đặt đường truyền tĩnh mạch trung tâm, đặt ống nội khí quản, hội chẩn toàn viện và đưa thẳng vào nhà mổ.

Lúc này, người nhà bệnh nhân cầm theo phần tay nạn nhân bị cụt để nối, đồng thời có nguyện vọng được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Tuy nhiên, các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái đã giải thích nếu đưa bệnh nhân đi ngay sẽ dẫn đến thiệt mạng, phải cấp cứu ổn định tình hình mới chuyển viện được nên gia đình đồng ý.

Sau đó, bệnh viện đã của 3 kíp mổ để cắt đùi và chân trái, xử lý tay bên trái và vết thương mạn sườn trái. Hiện, nạn nhân Nguyễn Thị Duyên vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy. Bệnh viện đang ưu tiên nhân lực và trang thiết bị tốt nhất để điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh nhân còn lại là Nguyễn Tiến Thanh lúc vào viện trong tình trạng đa chấn thương nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng, hiện đang được theo dõi và điều trị tại Khoa cấp cứu.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin