Thủng lưới liên tiếp, Alex Ferguson chỉnh đốn hàng thủ


(VTC News) - MU vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League nhưng việc thường xuyên để thủng lưới trước khiến Alex Ferguson không thể yên tâm.

 » MU 24/7: Rooney, Evans không ra sân đêm nay
 » Đêm nay, Norwich-MU: Thời của 'Đậu thần'
 » Lý do phải xem Arsenal-Tottenham tối nay
 » Gặp Tottenham, Arsenal nguy cơ mất một loạt trụ cột
 » Huyền thoại Arsenal bất ngờ đánh giá thấp Pháo thủ

» MU 24/7: Rooney, Evans không ra sân đêm nay » Đêm nay, Norwich-MU: Thời của 'Đậu thần' » Lý do phải xem Arsenal-Tottenham tối nay » Gặp Tottenham, Arsenal nguy cơ mất một loạt trụ cột » Huyền thoại Arsenal bất ngờ đánh giá thấp Pháo thủ

Trong số 11 trận đấu đã qua tại Premier League thì có tới 7 trận đấu, MU là đội để thủng lưới trước. Mặc dù 5 trong số 7 lần ấy, Quỷ đỏ đã lội ngược dòng thành công nhưng rõ ràng, việc để những dây thần kinh lúc nào cũng căng lên như dây đàn không phải là một biện pháp hay.

Alex Ferguson không bằng lòng với việc đội nhà thường xuyên bị dẫn trước 

Alex Ferguson không bằng lòng với việc đội nhà thường xuyên bị dẫn trước 


Vì thế mà Alex Ferguson đã ra chỉ thị chỉnh đốn lại tinh thần thi đấu của các học trò, đặc biệt là ở khâu phòng ngự. Ông già gân thổ lộ: "MU sở hữu những cầu thủ có khả năng xoay chuyển kết cục trận đấu nhưng chúng tôi không được phép để đội bóng rơi vào thế phải rượt đuổi như vậy nhiều hơn nữa".

"Đã một vài lần ở mùa bóng năm nay, MU bị dẫn tới 2 bàn. Đó là điều mà bất kỳ ai cũng không mong đợi. Điển hình là trận đấu với Tottenham, chúng tôi không thể gượng dậy nổi", Sir Alex nói thêm.

Dù có khá nhiều lời ca tụng dành cho Quỷ đỏ khi họ liên tiếp thắng ngược, nhưng với một người giàu kinh nghiệm như Alex Ferguson thì chiến thắng an toàn nhất vẫn là phải ghi được bàn thắng trước.

Nhà cầm quân người Scotland bình luận: "Sẽ dễ dàng hơn nếu đội bóng chỉ bị dẫn 1 bàn và khả năng lật ngược lại thế cờ là vẫn còn. Tuy nhiên, khi đó đối phương sẽ rất hưng phấn và chuyện họ có thêm bàn thắng sẽ dễ hơn là để thủng lưới. MU chưa bao giờ đánh giá thấp bất cứ đối thủ nào, và việc lội ngược dòng không phải bao giờ cũng dễ dàng xảy ra".

"MU cần cải thiện hơn nữa khâu phòng ngự, đặc biệt là đánh chặn từ xa. Khá nhiều bàn thua của chúng tôi xuất phát từ những pha đi bóng vào thẳng trung lộ của các chân sút đối phương", vị thuyền trưởng của đội bóng áo đỏ cho hay.

Không biết sau khi nghe những lời này, Rio Ferdinand, Johny Evans và các trung vệ khác của MU sẽ nghĩ gì. Tuy nhiên cũng nên thông cảm cho họ, bởi ở đầu mùa giải năm nay, á quân Premier League đã thiếu vắng quá nhiều trụ cột ở hàng phòng ngự.

Với sự trở lại của Smalling và sắp tới là Phil Jones, có lẽ Quỷ đỏ sẽ phòng ngự tốt hơn trong quãng thời gian tiếp theo của mùa giải.

 » MU 24/7: Rooney, Evans không ra sân đêm nay
 » Đêm nay, Norwich-MU: Thời của 'Đậu thần'
 » Lý do phải xem Arsenal-Tottenham tối nay
 » Gặp Tottenham, Arsenal nguy cơ mất một loạt trụ cột
 » Huyền thoại Arsenal bất ngờ đánh giá thấp Pháo thủ
 » Sao trẻ MU lần đầu lập công trong màu áo tuyển quốc gia
 » Rooney quyết 'vượt mặt' huyền thoại MU
 » CĐV VN có cơ hội sở hữu kỉ vật từ bàn thắng thế kỉ
 » Tin chính thức: Abramovich chỉ thị mua Mãnh hổ Colombia
 » MU 24/7: Rooney tiết lộ khoảnh khắc đen tối nhất

» MU 24/7: Rooney, Evans không ra sân đêm nay » Đêm nay, Norwich-MU: Thời của 'Đậu thần' » Lý do phải xem Arsenal-Tottenham tối nay » Gặp Tottenham, Arsenal nguy cơ mất một loạt trụ cột » Huyền thoại Arsenal bất ngờ đánh giá thấp Pháo thủ » Sao trẻ MU lần đầu lập công trong màu áo tuyển quốc gia » Rooney quyết 'vượt mặt' huyền thoại MU » CĐV VN có cơ hội sở hữu kỉ vật từ bàn thắng thế kỉ » Tin chính thức: Abramovich chỉ thị mua Mãnh hổ Colombia » MU 24/7: Rooney tiết lộ khoảnh khắc đen tối nhất


Giang Hương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN