Thuê ô tô trộm cả kho chứa cà phê

(VTC News) - Để vận chuyển dễ dàng và trộm được nhiều hơn cả nhóm còn thuê luôn xe ô tô đến nhà kho để chở đi. Số cà phê trộm được bọn chúng đem bán lấy tiền tiêu xài.
Công an phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội vừa bắt được đối tượng trong ổ nhóm chuyên đi trộm cà phê tại các kho chứa hàng với số lượng lớn. Trước đó, kho hàng của gia đình chị N.H.N (SN 1980 trú ở ngõ Hàng Đậu, phường Nguyễn Trung Trực) bị kẻ trộm đột nhập vào lấy đi hàng chục bao tải cà phê trị giá khoảng 80 triệu đồng. Cách đó không lâu kẻ trộm cũng lẻn vào kho lấy đi 4 bao tải cà phê trị giá hơn 20 triệu đồng.

 Cà phê là mặt hàng có giá trị ngoài thị trường 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã bắt giữ được một tên trong nhóm trộm này là Phan Văn Thắng (SN 1987, trú tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ). Đồng phạm của Thắng là  Hòa và Nam (chưa rõ họ, cùng quê Phú Thọ) hiện đang bỏ trốn. 

Tại cơ quan Công an, Thắng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào khoảng giữa tháng 5/2011, Thắng tình cờ gặp lại Hòa và Nam. Ngày 26/5, Hòa gọi điện cho Thắng hẹn đi trộm cắp cà phê ở ngõ Hàng Đậu bán lấy tiền tiêu xài. Chúng đã lấy đi 4 bao tải cà phê, bán với giá 11,3 triệu đồng chia nhau ăn tiêu.

Kế đó, đến sáng ngày 10/6, Hòa và Nam tiếp tục gọi điện rủ Thắng đi trộm cà phê. Lần này, cả ba còn thuê ô tô để chở hàng. Chúng đã khuân 17 bao tải cà phê lên ô tô và đem bán số cà phê trên với giá 43 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ

Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN