Thuê giang hồ chém đối thủ làm ăn giá 5 triệu đồng

Pháp đìnhThứ Sáu, 28/02/2020 15:45:00 +07:00
(VTC News) -

Vụ án thuê người chém đối thủ trên thương trường với giá 5 triệu đồng từng gây xôn xao dư luận tại huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang vừa được tòa án đưa ra xét xử.

Ngày 28/2, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang xét xử Danh Phương (sinh năm 1983) về hành vi Cố ý gây thương tích và xử Trần Ngọc Sự (sinh năm 1993), Phan Văn Sửu (sinh năm 1984) về hành vi Giết người.

Đây là các bị cáo trong vụ án thuê người thanh toán đối thủ làm ăn với giá 5 triệu đồng từng gây xôn xao dư luận tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Thuê giang hồ chém đối thủ làm ăn giá 5 triệu đồng - 1

Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, trong thời gian làm nghề mua bán cá tại Cảng Tắc Cậu, Danh Phương có cạnh tranh với anh Lê Văn Thống trong việc giành mối mua cá. Đầu tháng 1/2019, Phương rủ thêm Phan Văn Sửu đến quán nhậu ở xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Sửu rủ thêm Trần Ngọc Sự.

Trong lúc nhậu, Phương nói cho Sửu và Sự biết mình đang tranh chấp với Thống, muốn 2 người đánh Thống để “dằn mặt”. Phương cho Sửu và Sự xem ảnh của Thống qua điện thoại để nhận dạng, thông báo địa chỉ nhà và quy luật đi lại của Thống.  Sau đó, Sửu hận từ Phương 5 triệu đồng; chia cho Sự 1,5 triệu đồng. 

Sửu và Sự mượn xe máy, mua dao rồi đi tìm anh Thống 2 lần nhưng không gặp. Sáng 20/01/2019, phát hiện anh Thống đi bộ một mình, Sự lái xe áp sát, còn Sửu ngồi phía sau chém mạnh vào đầu anh Thống. Sau đó, 2 kẻ chém thuê rời khỏi hiện trường.

Theo kết luận pháp y, nạn nhân có tỷ lệ tốn thương cơ thể do thương tích là 32%. Anh Thống bị vỡ xương sọ thái dương trái, tụ máu dưới màng cứng thái dương trái, xuất huyết dưới nhện thái dương, tụ khí trong hộp sọ vùng thái dương - trán trái. Bộ phận cơ thể bị thương tích gây hạn chế chức năng bảo vệ hộp sọ mức độ thấp.

Luật sư Phạm Khắc Phương, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho anh Lê Văn Thống, cho rằng có một người liên quan đến vụ án là Nguyễn Văn Sang chưa được cơ quan điều tra làm rõ vai trò. Sang là chủ vựa cá nơi Danh Phương làm thuê (trước khi vụ án xảy ra), có mâu thuẫn với bị hại nhưng cơ quan điều tra chưa cho bị hại đối chất để làm rõ những vấn đề liên quan. Để làm rõ, tránh bỏ lọt tội phạm, luật sư đề nghị tạm hoãn phiên toà để triệu tập Sang.

Đại diện VKSND tỉnh Kiên Giang đồng thuận với ý kiến của luật sư Phạm Khắc Phương. Do đó, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên toà theo luật định.

THANH TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp