• Zalo

Thực hư thông tin vỡ đập hồ Núi Cốc ở Thái Nguyên

Thời sự Thứ Sáu, 25/08/2017 17:12:00 +07:00

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Nguyên khẳng định, thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc vỡ đập hồ Núi Cốc là không chính xác.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh do một tài khoản facebook có tên Đỗ Xuân H. đăng tải cho rằng đập hồ Núi Cốc bị vỡ khiến dư luận hoang mang.

vo-dap-1-1503632201356

 Thông tin vỡ đập Núi Cốc đăng tải lên mạng xã hội gây hoang mang. (Ảnh chụp màn hình)

Tài khoản đăng tải với nội dung: “Thông báo gấp: Chính thức đập hồ Núi Cốc sáng nay đã bị vỡ, hiện nay các trường học ở Đại Từ, Phú Lương đã cho học sinh nghỉ hết, mọi người ở trong thành phố cẩn thận nhé, lũ sẽ về rất nhanh! Mình không câu like đâu nhé, chia sẻ để mọi người cảnh giác!”

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh và thông tin trên nhanh chóng lan truyền và gây hoang mang cho mọi người vì hồi tháng 6/2017, UBND tỉnh Thái Nguyên mới công bố tình trạng khẩn cấp do đập hồ Núi Cốc bị xuống cấp, gây rò rỉ.

Thêm vào đó, ngày 24/8, Thái Nguyên có mưa lớn vài nơi. Các hồ nhỏ ở huyện Đại Từ, Định Hóa nước dâng cao nên phải xả tràn.

Video: Nguy cơ vỡ đập, Quảng Ninh di dời khẩn cấp gần 90 hộ dân

Kèm theo những thông tin trên là hình ảnh về một thân đê của một đập nước còn nguyên vẹn và một ảnh khác là thân đê bị vỡ, nước đang chảy rất mạnh.

Liên quan đến thông tin trên, ông Đỗ Xuân Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Nguyên cho biết, thông tin vỡ đập hồ Núi Cốc là không đúng.

Theo ông Hải, trong 2 ngày từ 24/8 – 25/8, địa bàn một số huyện của tỉnh Thái Nguyên xảy ra mưa lớn cục bộ khiến một số nơi bị ngập, lụt.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều