Thực hư thông tin thương lái bán thịt heo bệnh ở Gia Lai

(VTC News) - Chủ tịch UBND xã Ia Krái khẳng định, thông tin tiểu thương bán thịt heo bị bệnh là hoàn toàn bịa đặt, địa phương chưa xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi.

Ngày 9/4, Công an xã Ia Krái, huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa làm việc với bà Trần Thị Liễu (SN 1966, trú thôn 1, xã Ia Krái) về việc bị một số người vu cáo bán thịt heo bị bệnh trên mạng xã hội facebook.

Trước đó, một số tài khoản facebook có tên Giang Vũ và Quyên Vũ lan truyền thông tin bà Liễu bán thịt heo nhiễm bệnh tại chợ 705, xã Ia Krái kèm theo với hình ảnh miếng thịt heo có một số đốm nhỏ có hình dạng "kỳ dị".

Theo đó, người đăng tải thông tin cho biết, khi người thân khi mua thịt heo của bà Liễu về ăn thì phát hiện  trên thịt heo có các đốm nhỏ nên chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội cảnh báo cho người dân.

Thuc hu thong tin thuong lai ban thit heo benh o Gia Lai hinh anh 1

Một số tài khoản facebook lan truyền thông tin bà Liễu bán thịt heo nhiễm bệnh.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng sự quan tâm chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. 

Phát hiện sự việc, bà Liễu đã làm đơn kiến nghị công an xã vào cuộc điều tra, làm rõ. 

Tại buổi làm việc, bà Liễu cho rằng, các thông tin trên mạng cho rằng bà bán thịt heo bị bệnh là bôi xấu và làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình, gây hoang mang dư luận. 

"Tôi bán thịt bao lâu nay tại địa phương đều có cơ quan chức năng kiểm tra. Việc một số tài khoản đăng tải thông tin tôi bán thịt bị bệnh là ảnh hướng rất lớn về danh dự và kinh doanh của gia đình tôi. Tôi mong công an xã vào cuộc điều tra, làm rõ", bà Liễu bức xúc nói. 

Liên quan đến vụ việc, Ông Ksor Thuyn - Chủ tịch UBND xã Ia Krái khẳng định, tại địa phương chưa xuất hiện dịch tả lợn Châu phi. 

"Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã kiểm tra thông tin, điều tra, làm rõ vụ việc. Đoàn kiểm tra xác định, số heo nuôi trong chuồng của bà Liễu có nguồn gốc, hóa đơn mua từ Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, chi nhánh tại Gia Lai. Đàn heo không có biểu hiện bị nhiễm dịch bệnh. Do đó, thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc bà này bán thịt heo bị bệnh là hoàn toàn bịa đặt", ông Ksor Thuyn nói. 

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện, Thừa Thiên Huế lập chốt trên các tuyến đường ngăn dịch lây lan

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện, Thừa Thiên Huế lập chốt trên các tuyến đường ngăn dịch lây lan

Sau khi phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi, các địa phương ở Thừa Thiên - Huế đã lập chốt phong tỏa trên nhiều tuyến đường để ngăn chặn dịch lây lan.
 
Bịa đặt thông tin lợn dịch được đào lên bán, một người bị phạt 10 triệu đồng

Bịa đặt thông tin lợn dịch được đào lên bán, một người bị phạt 10 triệu đồng

Một chủ tài khoản Facebook ở Đắk Nông bị phạt 10 triệu đồng do đăng tải thông tin sai sự thật về việc 800 con lợn dịch đã được chôn bị đào lên bán.
THANH NHẤT
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU