Thực hư thông tin học sinh bị bạn đánh ngất hai lần nhưng nhà trường không đưa đi cấp cứu

(VTC News) - Mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin một học sinh lớp 7 ở Vĩnh Long bị bạn đánh đầu bê bết máu nhưng nhà trường không đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sáng 7/4, mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều hình ảnh của một nam học sinh lớp 7 trường THCS Hòa Hiệp (xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) với nhiều máu me trên đầu và trán. Đi kèm những hình ảnh trên là những lời lẽ bức xúc cho rằng cậu học sinh bị bạn đánh gây thương tích nhưng nhà trường “bỏ mặc, không quan tâm”.

Thuc hu thong tin hoc sinh bi ban danh ngat hai lan nhung nha truong khong dua di cap cuu hinh anh 1

 Hình ảnh và thông tin xuất hiện trên mạnh xã hội Facebook.

“Cháu ngất xỉu 2 lần nhưng nhà trường không đưa đi cấp cứu. Nhà trường xóa hết dấu vết hiện trường. Giáo viên gọi về nhà báo cho gia đình biết là vết thương lớn quá không thể cầm máu”, một tài khoảng facebook thông tin trên mạng xã hội.

Theo tìm hiểu, cậu học trò xuất hiện trên mạng xã hội là em N.Q.A., học sinh lớp 7/2 trường THCS Hòa Hiệp. Em Q.A. cho biết, em  bị bạn cùng trường là N.V.L. (học sinh lớp 8/2) đánh vào ngày 4/4.

“Khoảng 10 giờ sáng hôm đó L. tìm đánh con, do L. rất to con, nặng gần 60 ký nên con đánh không lại và bỏ đi đến cầu thang của trường ngồi. Khoảng 10 phút sau, L. đến tiếp tục đánh và nắm đầu con đập vô cửa kiếng, kiếng vỡ ra. Con rút đầu ra thì mảnh kiếng cắt rách 3 vết thương, máu chảy ra rất nhiều. Con đi được một đoạn thì té xỉu đến 2 lần do bị choáng”, Q.A. kể lại.

Bà Lê Minh Định (mẹ của Q.A.) cho biết, sau khi nhà trường sơ cứu vết thương cho Q.A. thì có một giáo viên gọi báo bà Định rước Q.A. nhưng không nói việc em Q.A. bị đánh.

“Trưa hôm đó, có thầy điện nói tôi là chị ơi Q.A. chưa vô học nhưng mà Q.A. trúng kính chảy máu, chị lên chị chở cháu về. Chỉ nói vậy thôi. Lúc tôi đến trường thì con tôi ngồi ở căn-tin. Phía trước trán của cháu có băng lại nhưng máu đang rịn ra. Lúc này tôi hỏi thì mới biết cháu bị bạn đánh. Thấy vậy, tự gia đình tôi đưa cháu đi bệnh viện chứ ở trường không có ai đi theo. Lên đến bệnh viện Long Hồ quấn băng lại rồi bác sỹ kêu đưa lên bệnh viện tỉnh Vĩnh Long liền. Lúc tháo băng ở bệnh viện máu chảy nhiều lắm", bà Định nói.

Bà Định cho biết thêm,  bà rất bức xúc việc nhà trường không đưa Q.A. vào bệnh viện cấp cứu trong khi vết thương của Q.A. liên tục ra máu dù đã được nhà trường sơ cứu.

“Tôi rất buồn nhà trường. Trường có camera mà không ai coi để cho con tôi bị đánh 2 lần. Con tôi bị vậy mà nhà trường nói quá nhẹ nhàng làm tôi không tranh thủ thời gian lên sớm hơn”, bà Định nói.

Thuc hu thong tin hoc sinh bi ban danh ngat hai lan nhung nha truong khong dua di cap cuu hinh anh 2

Đại diện sỏ GD- ĐT Vĩnh Long và nhà trường đến thăm em Q.A. 

Chiều cùng ngày, một tổ công tác của Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long kết hợp cùng trường THCS Hòa Hiệp đã đến làm việc, nắm tình hình sức khỏe của Q.A. Có mặt tại đây, ông Nguyễn Anh Dũng – Phó hiệu trường trường THCS Hòa Hiệp cho biết , cả Q.A. và cháu L. đều bị thương do bị kiếng cắt. Trường đã tổ chức sơ cứu cầm máu ngay tại chỗ cho Q.A., rồi gọi điện thoại báo cho gia đình biết.

“Chúng tôi không bỏ mặc học trò như mọi người nói. Nhà trường định đưa cháu Q.A. đi khâu vết thương thì người nhà đã đến và tự đưa đi điều trị. Tôi cũng cử giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên lạc thăm hỏi tình trạng sức khỏe cháu Q.A. Thứ 2 tuần tới chúng tôi mời hai gia đình lên để làm việc, xem xét tìm hướng xử lý”, ông Dũng thông tin,

Bà Trương Thanh Nhuận – Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết đã yêu cầu trường THCS Hòa Hiệp  báo cáo về sở trong đầu tuần tới. Khi có kết quả sẽ xem xét hướng xử lý và công bố thông tin.

Đuổi việc 3 giáo viên để cả chục học sinh vào đánh một bạn ở trường mầm non

Đuổi việc 3 giáo viên để cả chục học sinh vào đánh một bạn ở trường mầm non

Đại diện trường Mầm non Rainbown (Ninh Bình) cho biết, sau khi họp hội đồng kỷ luật, nhà trường ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 3 giáo viên liên quan đến vụ việc.
 
Giáo viên bắt học sinh đánh bạn và những cái chết thương tâm trên thế giới

Giáo viên bắt học sinh đánh bạn và những cái chết thương tâm trên thế giới

Trường học không còn an toàn khi giáo viên đánh học sinh hoặc yêu cầu trẻ "đánh hội đồng" bạn, nhiều em qua đời khi tuổi còn quá trẻ bởi tội ác trong môi trường sư phạm.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU